Thị trấn Thọ Xuân nỗ lực, quyết tâm hoàn thành công tác GPMB theo kế hoạch cao điểm 45 ngày đêm của huyện

Đăng lúc: 10/04/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch cao điểm 45 ngày đêm GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện Thọ Xuân năm 2024, những ngày này, thị trấn Thọ Xuân đã và đang nỗ lực, quyết tâm thực hiện nhiều giải pháp, phấn đấu hoàn thành công tác GPMB đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra.

tt2.png
Hộ gia đình ông Nguyễn Đình Liêm và bà Hoàng Thị Lan, khu phố Đồng Thôn, thị trấn Thọ Xuân có gần 3.000 m² đất nằm trong dự án Khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè, thị trấn Thọ Xuân được nhà nước thu hồi đợt này. Sau khi được thông tin đầy đủ về dự án và kế hoạch triển khai thực hiện dự án, phương án bồi thường, gia đình ông Liêm, bà Lan đã hiểu rõ chủ trương GPMB và thể hiện rõ sự đồng thuận, tích cực phối hợp với địa phương thực hiện đo đạc, kiểm đếm theo quy định; Đồng thời, tiên phong nhận tiền hỗ trợ bồi thường GPMB.
TT4.png
(Bà Hoàng Thị Lan, khu phố Đồng thôn, thị trấn Thọ Xuân)

Bà Hoàng Thị Lan, khu phố Đồng thôn, thị trấn Thọ Xuân chia sẻ: "Về chủ trương của Nhà nước thu hồi đất Dự án khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè, thị trấn Thọ Xuân, gia đình tôi có 3.600 m² đất nhưng chỉ có 2.900 m² bị ảnh hưởng; Sau khi được họp, bàn bạc, gia đình chúng tôi đã đồng thuận và đến nay, chúng tôi đã nhận đủ tiền bồi thường GPMB gồm tiền đất, tiền hỗ trợ hoa màu là lúa và tiền hỗ trợ gạo cho các khẩu".
tt3.png
(Mặt bằng Khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè, thị trấn Thọ Xuân)

Theo kế hoạch cao điểm 45 ngày đêm giải phóng mặt bằng các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện Thọ Xuân, dự án khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè, thị trấn Thọ Xuân có tổng diện tích thực hiện hơn 10 ha, với 95 hộ bị ảnh hưởng   thuộc khu phố 1, khu phố 2, khu phố 3, khu phố 4 và khu phố Đồng Thôn. Ngay sau khi tiếp thu các văn bản chỉ đạo của huyện, địa phương đã thành lập Ban Chỉ đạo, thành lập Tổ tuyên truyền, vận động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; Chỉ đạo các khu phố có diện tích bị ảnh hưởng tích cực tuyên truyền, vận động và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành tốt chủ trương về GPMB, kịp thời bàn giao đất và tạo điều kiện cho dự án được triển khai đúng tiến độ, qua đó đã tạo sự lan tỏa, đồng thuận trong Nhân dân.
tt1.png
(Ông Lê Văn Thanh, Bí thư Chi bộ, kiêm trưởng Khu phố 1, thị trấn Thọ Xuân)

Ông Lê Văn Thanh, Bí thư Chi bộ, kiêm trưởng Khu phố 1, thị trấn Thọ Xuân nói: "Thực hiện chủ trương của UBND huyện về GPMB theo Kế hoạch cao điểm 45 ngày đêm, Đảng uỷ - UBND thị trấn Thọ Xuân đã triển khai đến các Khu phố và hộ dân có đất bị ảnh hưởng từ Dự án; Đối với khu phố 1 chúng tôi, sau khi nhận được chủ trương của địa phương, chúng tôi đã phân công thành 2 tổ công tác đến trực tiếp vận động bà con Nhân dân có đất bị ảnh hưởng đồng thuận; Nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Qua thực hiện, đến 10/4/2024, khu phố 1 đã vận động được 15/21 hộ đồng thuận nhận tiền bồi thường GPMB. Hiện khu phố chúng tôi còn 6 hộ, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ đồng thuận nhận tiền, bàn giao mặt bằng để Dự án sớm được triển khai thực hiện".
Với phương châm, lấy tuyên truyền, vận động là chính, đặc biệt thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân tại buổi kiểm tra và làm việc về tiến độ GPMB dự án Khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè, thị trấn thọ Xuân đã rà soát, phân công rõ người, rõ việc theo từng địa bàn, chủ động phối hợp với Hội đồng giải phóng mặt bằng của huyện, các ban, phòng, ngành cấp huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo theo đúng quy trình như đã phối hợp tổ chức các hội nghị, thông báo, thông tin đầy đủ về dự án và kế hoạch triển khai thực hiện dự án đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn nói chung và các hộ có đất bị ảnh hưởng từ Dự án nói riêng; thực hiện đo đạc, kiểm đếm, công khai phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ theo quy định,…Thành viên các Tổ tuyên truyền phối hợp cùng khu phố trực tiếp đến hộ dân tuyên truyền, vận đồng, đồng thời cũng qua đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các hộ; Địa phương cũng thường xuyên giao ban, ngày đêm bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB.
tt.png
(Đồng chí Lê Văn Hoàn, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân)

Đồng chí Lê Văn Hoàn, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân nói: "Thực hiện Kế hoạch cao điểm 45 ngày đêm GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện, đối với thị trấn Thọ Xuân có dự án Khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè, với tổng diện tích 10,49 ha, 95 hộ bị ảnh hưởng; Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, chúng tôi đã thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ tuyên truyền để vận động người dân có đất bị ảnh hưởng từ dự án đồng thuận chủ trương, nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Đến trưa ngày 10/4/2024, đã có 60/95 hộ đồng thuận nhận tiền bồi thường GPMB. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân; Phối hợp với Tổ tuyên truyền của huyện đến từng hộ dân, gặp gỡ và thông tin đến các hộ về chủ trương GPMB dự án, với quyết tâm sẽ hoàn thành GPMB theo Kế hoạch cao điểm 45 ngày đêm của huyện..."
Với sự quyết tâm, quyết liệt, thị trấn Thọ Xuân phấn đấu hoàn thành công tác GPMB theo Kế hoạch đề ra, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu của dự án là nhằm huy động nguồn lực để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn