Tập trung khắc phục sự cố sạt trượt đê hữu sông Chu tại xã Thọ Hải

Đăng lúc: 03/09/2019 (GMT+7)

Mưa to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, đã làm sạt trượt đoạn đê dài 50m, từ K10 + 600 đến K10 + 650 tại địa bàn xã Thọ Hải. Các cơ quan chức năng đã tập trung khắc phục sự cố để đảm bảo an toàn cho tuyến đê.

Ngay sau khi sự cố xẩy ra, huyện đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị chức năng của huyện, đặc biệt là xã Thọ Hải, thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, khẩn trương đóng cọc tre, quây phiên liếp, đắp đất bao quanh khu vực sạt trượt,  nhằm bảo vệ thân đê.

Ngay trong sáng 1/9, lãnh đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Giao thông Vận tải và huyện Thọ Xuân đã kiểm tra, xác định nguyên nhân gây ra sự cố và chỉ đạo công tác khắc phục.

Qua kiểm tra thực tế, lãnh đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho rằng: Đây là sự cố sạt trượt trên tuyến đê cấp 2, nên không thể chủ quan, lơ là, đặc biệt là trước tình hình thời tiết đang có những diễn biến bất thường, mưa đang có thể kéo dài. Ngành Giao thông - Vận tải cũng đã có phương án chỉ dẫn, phân luồng để đảm bảo giao thông trên tuyến đê và tham mưu cấm các phương tiện xe khách trên 30 chỗ ngồi và xe tải có trọng tải trên 10 tấn đi qua tuyến đê này.

Hiện, Sở Nông nghiệp và PTNT đang phối hợp với các sở ngành liên quan báo cáo lãnh đạo tỉnh, đề xuất phương án với Bộ, ngành Trung ương bố trí kinh phí kịp thời khắc phục sự cố nói trên. Cùng với đó, tổ chức phân công lực lượng ứng trực 24/24h, thực hiện các biện pháp cần thiết để ổn định thân đê và kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra./.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân