Năm 2023: Giá trị trung bình Chỉ số CCHC của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân đạt 84,9 điểm

Đăng lúc: 18/12/2023 (GMT+7)

Xác định chỉ số CCHC là một trong những cơ sở để cấp có thẩm quyền đánh giá việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; khả năng cạnh tranh bình đẳng của các thành phần kinh tế và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, thời gian qua, các địa phương trong huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc theo quy định.

ng.png
Năm 2023, giá trị trung bình Chỉ số CCHC của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn đạt 84,9 điểm (ở mức tốt), có sự tương đồng giữa các đơn vị, không chênh lệch nhiều. Điều này thể hiện sự nghiêm túc trong chỉ đạo, điều hành CCHC của UBND cấp huyện, tất cả UBND cấp xã trên địa bàn; sự nhận thức ý nghĩa, vai trò quan trọng và những quyết tâm chính trị của người đứng đầu cấp cấp, các ngành trong công tác CCHC. Kết quả chỉ số CCHC năm 2023 phản ánh tương đối khách quan kết quả triển khai CCHC thực tế của các cơ sở; là nguồn thông tin quan trọng giúp các xã, thị trấn, UBND huyện nhận biết được những mặt mạnh để phát huy, mặt yếu để khắc phục trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC giai đoạn 2021-2030 nói chung và trong năm 2023 nói riêng.
Thời gian tới, UBND các xã, thị trấn tiếp tục phổ biến, tuyên truyền về kết quả Chỉ số CCHC trong phạm đơn vị để nâng cao trách nhiệm của ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong cải cách hành chính. Tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm về quá trình triển khai và kết quả Chỉ số CCHC năm 2023; xác định giải pháp, biện pháp trong xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch cải cách hành chính hàng năm nhằm duy trì hoặc cải thiện Chỉ số CCHC của đơn vị trong những năm tiếp theo. Phối hợp chặt chẽ với Phòng Nội vụ trong triển khai xác định Chỉ số CCHC hàng năm để kết quả Chỉ số CCHC được xác định chính xác, khách quan và được công bố đúng thời gian quy định. Tự đánh giá, chấm điểm nghiêm túc, thực chất hơn để có kết quả khách quan, chính xác, sát với tình hình triển khai và kết quả đạt được. UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý nhà nước, chú trọng công tác theo dõi, đánh giá, tổng hợp, thống kê, xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý phục vụ cho công tác quản lý nhà nước nói chung, công tác xác định chỉ số CCHC nói riêng.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân