Khai giảng lớp may công nghiệp cho lao động nông thôn

Đăng lúc: 24/10/2018 (GMT+7)

Thực hiện Quyết định số: 2419/QĐ-UBND, ngày 05/10/2018 của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân về việc mở lớp dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn là người khuyết tật năm 2018 thuộc chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020; sáng ngày 24/10/2018, phòng LĐTBXH phối hợp với Công ty TNHH Mỹ thuật Hoàng Thông tổ chức khai giảng lớp dạy nghề cho người khuyết tật tại Xã Xuân Lam.

Tham gia lớp học có 22 học viên là các đối tượng khuyết tật thuộc 6 xã: Xuân Lam, Xuân Thiên, Xuân Bái, thị trấn Lam Sơn và Thọ Lâm. Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được các giáo viên của Công ty TNHH Mỹ thuật Hoàng Thông hướng dẫn, truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật làm tranh đá và tranh gạo rang.

Thông qua lớp dạy nghề giúp cho người khuyết tật giảm bớt sự mặc cảm, tự ty về bản thân, từng bước hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, tạo điều kiện cho người khuyết tật có cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập để tự nuôi sống bản thân, giảm bớt đi một phần gánh nặng cho gia đình và cộng đồng xã hội.

Kết thúc khóa học, các học viên phải thi tay nghề để đánh giá kết quả học tập, những học viên đủ điều kiện sẽ được Công ty TNHH Mỹ thuật Hoàng Thông cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và sản phẩm của học viên làm ra được Công ty thu mua.

Phòng Lao động Thương binh - Xã hội