Huyện Thọ Xuân: Thu Lệ phí môn bài đến ngày 07/01/2024 đạt 52% Kế hoạch

Đăng lúc: 08/01/2024 (GMT+7)

Nhằm đảm bảo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ thu NSNN năm 2024, huyện Thọ Xuân đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, tăng cường quản lý thu ngân sách, khai thác kịp thời các khoản thu, sắc thuế vào ngân sách nhà nước ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024.

thu.png
Theo Kế hoạch, huyện Thọ Xuân có trên 1.900 hộ, cá nhân kinh doanh nộp Lệ phí môn bài, với số tiền trên 700 triệu đồng. Để thu Lệ phí môn bài đạt mục tiêu Kế hoạch đề ra, Chi cục thuế khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân đã chỉ đạo các đội thuế phối hợp với Ban chỉ đạo chống thất thu thuế xã- thị trấn rà soát, phân loại đối tượng, ngành nghề, quy mô kinh doanh, thực hiện kê khai đăng ký lệ phí. Đẩy nhanh tiến độ lập bộ thuế môn bài dự kiến năm 2024 theo từng xã, thị trấn ngay từ những ngày giữa tháng 12 năm 2023; Phân công lãnh đạo phụ trách trực tiếp xuống các đội thuế liên xã, thị trấn để kiểm tra đôn đốc triển khai cấp phát thông báo môn bài năm 2024 cho người nộp thuế; Triển khai đến các Đội thuế liên xã, thị trấn ngay từ kỳ thu thuế tháng 11 thực hiện tuyên truyền cho các hộ, cá nhân kinh doanh về việc nộp lệ phí môn bài năm 2024. Đẩy mạnh tuyên truyền thu lệ phí môn bài năm 2024 bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trực tiếp người nộp thuế, tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở, qua hệ thống Trang/ Cổng thông tin điện tử, băng zôn, khẩu hiệu, tuyên truyền lưu động ,... Đặc biệt, thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, Chi cục thuế khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân tuyên truyền vận động người nộp lệ phí môn bài năm 2024 qua ứng dụng thuế điện tử (Etax Mobile) trên thiết bị di động để giảm thời gian đi lại cho người nộp thuế trên địa bàn huyện. Cùng với đó, Chi cục thuế khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân cũng đã phân công cán bộ thuế trực thu tại các bàn thu ở những xã, thị trấn có số thuế môn bài thu năm 2024 từ 20 triệu đồng trở lên; Phối hợp với các địa phương tổ chức tốt Lễ phát động ra quân thu, nộp Lệ phí môn bài,...
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đến hếtngày 07/01/2024, toàn huyện đã thu Lệ phí môn bài đạt 52% Kế hoạch. Huyện Thọ Xuân đang tập trung tuyên truyền và thực hiện các giải pháp, phấn đấu đối với các đơn vị có số Lệ phí môn bài phải nộp dưới 20 triệu đồng hoàn thành trước 10/01/2024 và đối với những đơn vị có số Lệ phí môn bài phải nộp từ 20 triệu đồng trở lên hoàn thành trước 15/01/2024./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân