Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của BCĐ 35 huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 04/01/2024 (GMT+7)

Chiều 04/01/2024, Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân đã tổ chức Hội nghị đánh giá tính hình, kết quả thực hiện công tác bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quy định sai trái, thù địch (Ban Chỉ đạo 35 huyện) năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 35 huyện chủ trì hội nghị.

11.jpg
Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện; thành viên Ban Chỉ đạo 35 huyện, thành viên Tổ thư ký, Tổ giúp việc của BCĐ 35 huyện; Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin; Chủ tịch LĐLĐ huyện.
7.jpg
Tại hội nghị, BCĐ 35 huyện đã đánh giá kết quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo đó, trong năm 2023, Ban chỉ đạo 35 huyện đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để chủ động, tích cực triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp; tập trung thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở, lĩnh vực được phân công phụ trách, kịp thời tham mưu giải quyết những sự việc nổi lên ngay tại cơ sở; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân được chú trọng.
2.jpg
Công tác thông tin, tuyên truyền về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được tập trung thực hiện có hiệu quả; Công tác tổ chức tập huấn, kiện toàn BCĐ, xây dựng lực lượng, phương tiện đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được chú trọng; Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc...  góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của huyện trong năm 2023.
A h.png

1.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo 35 huyện trong năm 2023, đồng thời thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.
24.jpg
Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 35 huyện đề nghị: Cơ quan Thường trực, Tổ giúp việc cho BCĐ 35 huyện tiếp thu, tổng hợp các ý kiến tại hội nghị, hoàn thiện báo cáo, phối hợp với Văn phòng Huyện ủy ban hành thông báo Kết luận.
14.jpg
Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ 35 huyện cơ bản thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ trong báo cáo; Đồng thời đề nghị thành viên BCĐ, các ban, ngành liên quan tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục quán triệt, triển khai sâu rộng các Quy định của Trung ương về trách nhiệm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và kỷ luật phát ngôn; Tiếp tục tập trung tuyên truyền, định hướng tư tưởng dư luận trong cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân xung quanh các sự kiện chính trị, vấn đề dư luận quan tâm trên các lĩnh vực; thành viên BCĐ 35 huyện chủ động, tích cực nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, những sự việc phức tạp, kéo dài, có giải pháp tham mưu chỉ đạo giải quyết triệt để. Tăng cường theo dõi, nắm bắt trên không gian mạng, nhất là các trang web, blog,  "diễn đàn" thường xuyên đăng tải những nội dung xấu, sai sự thật; Phát hiện âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, đề xuất các giải pháp đấu tranh, xử lý có hiệu quả.
12.jpg
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 35 huyện đề nghị các ban, phòng, ngành, cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động, tích cực và tăng cường công tác phối hợp, nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Trong đó, giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy tăng cường chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.  Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục tuyên truyền, giáo dục đối với đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về chủ trương, đường lối, cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và của huyện; tôn vinh, quảng bá hình ảnh, các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống, gương người tốt, việc tốt, ...nhằm nâng cao khả năng chủ động và đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch trên Internet, mạng xã hội; khai thác, sử dụng Internet, mạng xã hội một cách hiệu quả, thiết thực và lành mạnh, góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.
Lê Hải - Năng Tiến,  Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân