Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

Đăng lúc: 06/06/2018 (GMT+7)

Chiều 1/6/2018, tại huyện Thọ Xuân, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức bế mạc hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Tới dự có đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân; các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, ủy viên UBKT các huyện: Thường Xuân, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc, Yên Định, Triệu Sơn. Các đồng chí là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy các xã, thị trấn thuộc 5 huyện: Thường Xuân, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc, Yên Định, Triệu Sơn

Đ/c Trần Quang Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Trong 2 ngày, 31/5 và 1/6/2018, các đồng chí lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy đã truyền đạt tới các đại biểu nội dung cốt lõi 7 chuyên đề nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng  gồm: Công tác thi hành kỷ luật Đảng, giải quyết đơn thư khiếu nại kỷ luật đảng. Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra các cấp. Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức cán bộ. Nguyên tắc, quy trình kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết tố cáo. Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát. Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự - quốc phòng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng đất đai; tài chính ngân sách; đầu tư, xây dựng cơ bản. Trong đó, các đồng chí lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy đi sâu phân tích những nội dung mới, những khó khăn vướng mắc có thể gặp trong quá trình thực hiện các biện pháp nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và giải pháp khắc phục, những tình huống phát sinh trong thực tế và liên hệ với tình hình của các địa phương trong tỉnh.

Phát biểu bế mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần học tập, tiếp thu nghiêm túc của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh: Các chuyên đề tập huấn lần này đều liên quan đến những nhiệm vụ cơ bản, trọng yếu của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Do vậy, các đại biểu cần tiếp tục nghiên cứu, nắm vững để vận dụng vào quá trình công tác, nâng cao năng lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân