Hội LHPN huyện Thọ Xuân: Thực hiện hiệu quả Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Đăng lúc: 28/12/2023 (GMT+7)

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, thời gian qua, Hội LHPN huyện Thọ Xuân đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia hưởng ứng bằng nhiều phần việc cụ thể, huy động các nguồn lực thực hiện hiệu quả chương trình, thực sự là“cầu nối”, là điểm tựađầy tình thương, trách nhiệm để trẻ mồ côi trên địa bàn có cơ hội được học tập, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

z5014566830530_f09a28ac4656fe5b8a4a5828964a56cc.jpg
Với ý nghĩa nhân văn, vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để trẻ mồ côi mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước, ngay sau khi Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động Chương trình, Hội LHPN huyện Thọ Xuân đã xây dựng kế hoạch, triển khai tới 100% cơ sở Hội và kết nối tới các tổ chức, cá nhân để có sự tham gia, chung tay của toàn xã hội. Hội LHPN huyện cũng đã chỉ đạo các cơ sở Hội tiến hành rà soát danh sách và thông tin về trẻ mồ côi trên địa bàn; Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, kết nối với các tập thể, cá nhân, các mạnh thường quân, cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia nhận đỡ đầu, chăm sóc trẻ mồ côi. Quá trình triển khai, Chương trình "Mẹ đỡ đầu" đã được các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi tới các ngành, các cấp, mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã nhận đỡ đầu 64 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền hỗ trợ thường xuyên trong năm 2023 là 403,5 triệu đồng. Cũng trong năm 2023, các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng 650 suất quà và hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết và dịp năm học mới, với tổng trị giá số tiền 446,5 triệu đồng.
Có thể nói, Chương trình Mẹ đỡ đầu thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đã và đang truyền tải những thông điệp nhân văn và ngày càng phát huy hiệu quả. Thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục rà soát trẻ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, đồng thời tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với những trẻ mồ côi, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân