Hoạt động của tổ giám sát ATTP thôn xã Bắc Lương

Đăng lúc: 14/03/2019 (GMT+7)

Xác định vai trò quan trọng của người dân trong việc giám sát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, năm 2018, UBND xã Bắc Lương đã thành lập tổ giám sát cộng đồng thôn ở các thôn.

Cửa hàng ATTP tại Bắc Lương

Buôn bán thực phẩm tại chợ Neo- Bắc Lương

Các tổ đã đã ban hành quy chế và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Tuyên truyền, kiểm tra công tác bảo đảm VSATTP ở tất cả các lĩnh vực, đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng xác nhận nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn và đã cấp được 720 giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm trên địa bàn. Yêu cầu 625 hộ kê khai thông tin các sản phẩm ATTP; 125/125 hộ ký cam kết đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Sự ra đời của các tổ giám sát cộng đồng về vệ sinh ATTP đã phát huy được vai trò quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong công tác quản lý vệ sinh ATTP và huy động được sự vào cuộc tích cực của chính người dân để thực hiện việc kiểm tra, giám sát, góp phần thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trên địa bàn.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân