Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thái Xuân Cường kiểm tra tiến độ thi công hạ tầng các khu dân cư theo Nghị quyết số 299/2022/NQ/HĐND ngày 13/7/2022 của HĐND tỉnh

Đăng lúc: 13/01/2024 (GMT+7)

Sáng 13/1/2024, đoàn công tác của huyện do đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra tiến độ thi công hạ tầng các khu dân cư theo Nghị quyết số 299/2022/NQ/HĐND ngày 13/7/2022 của HĐND tỉnh.

pbt.png
Cùng đi có các đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế Hạ tầng, Tài nguyên Môi trường, Tài chính Kế hoạch, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, xã Xuân Lai, xã Xuân Minh.  Đơn vị thi công: Công ty cổ phần tư vấn và tổng hợp thương mại Trường Sơn, Công ty Cổ phần xây dựng Sơn Đào; Liên danh Công ty TNHH MTV đầu tư và xây lắp ACC, Công ty TNHH Thương mại và xây lắp điện Minh Hưng; Công ty Cổ phần tập đoàn Investcorp.
pbt2.png
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đoàn công tác đã kiểm tra Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư xã Phú Xuân có diện tích khoảng 10ha với 281 lô đất. Tổng mức đầu tư là hơn 69 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp là 47,1 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án đến tháng 6/2024. Về tiến độ thực hiện, đã hoàn thành công tác GPMB 9,25ha/9,94ha.
pbt1.png
Đã thi công hoàn thành đắp đất nền K98 tuyến N8, D10. Hiện nay đang thi công cấp phối đá dăm loại 2, thi công rãnh thoát nước các tuyến N3, N4, D9. Khối lượng thi công đã hoàn thành ước đạt 11% giá trị hợp đồng.
pbt5.png
Về dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đô thị Xuân Lai, giai đoạn 1 có tổng diện tích 6,5ha với 203 lô đất. Tổng mức đầu tư là hơn 44 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp là hơn 33 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án đến tháng 4/2024. Hiện nay đã hoàn thành công tác GPMB. Thi công hoàn thiện đắp nền K95, K98 và cấp phối đá dăm loại 2 các tuyến N1, N2, N3, D2 đạt 423,5/1.928m đường giao thông. Rãnh thoát nước hoàn thành 628/1.792m. Đang triển khai hoàn thành hệ thống cấp nước, thoát nước, rãnh cáp cấp điện hạ thế 0,4kv, điện chiếu sáng, bó vỉa, vỉa hè khu dân cư. Khối lượng thi công đã hoàn thành ước đạt 28% giá trị hợp đồng.
pbt6.png
Về dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư xã Xuân Minh có diện tích 10ha, với 294 lô đất. Tổng mức đầu tư hơn 69 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp 45,5 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án đến tháng 6/2024. Hiện nay đã hoàn thành công tác GPMB. Đã thi công hoàn thiện đắp đất nền K95, K98 đạt 95 tổng khối lượng; rãnh thoát nước đạt 80%.
pbt7.png
Hiện nay đơn vị đang thi công cấp phối đá răm loại 2mootj phần tuyến N5, N1; đắp đất K95 và làm rãnh các tuyến đường. Khối lượng thi công đã hoàn thành ước đạt 25% giá trị hợp đồng. Đây là những dự án nằm ở vị trí thuận lợi cho giao thương, trao đổi hàng hóa, phát triển dịch vụ, thương mại trên địa bàn. Hiện nay tại các dự án nói trên, các đơn vị thi công tập trung nhân lực, vật tư và thiết bị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình.
pbt4.png
Trên cơ sở kiểm tra thực tế các dự án, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự phối hợp của các địa phương, sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của các đơn vị thi công. Đồng thời lưu ý đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát phải luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm. Các nhà thầu bố trí lực lượng, phương tiện, máy móc tập trung đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng công trình và hoàn thành các hạng mục theo đúng kế hoạch.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân