Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Xuân Phong về tiến độ xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 05/10/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 04/10/2017, đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới huyện đã có buổi làm việc với xã Xuân Phong về tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Tham dự buổi làm việc có Trưởng các phòng, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh trế - Hạ tầng, Tài nguyên – Môi trường, Tài chính – Kế hoạch; Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện; Trưởng Đài Truyền thanh huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội.

Đ/c Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Vinh, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Phong báo cáo tình hình, kết quả thực hiện tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã Xuân Phong theo ý kiến kết luận của đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Xuân Phong ngày 14/8/2017. Theo đó, tính đến ngày 03/10/2017 xã Xuân Phong còn lại 03 tiểu tiêu chí chưa hoàn thành và đang khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện, gồm: Tiểu tiêu chí 2.1 về đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện chiều rộng nền đường tối thiểu 6,5m, chiều rộng mặt đường tối thiểu 3,5m được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện; Tiểu tiêu chí số 6.1 về xã có nhà văn hóa hoặc hội trường đa năng và sân thể thao phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể thao của toàn xã theo quy định; Tiểu tiêu chí 6.2 về xã có điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi và đảm bảo điều kiện, nội dung hoạt động chống đuối nước cho trẻ em theo quy định. Cũng tại buổi làm việc, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ngành cấp huyện đã phát biểu ý kiến góp ý, trao đổi nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới, nhất là các tiêu chí chưa hoàn thành hiện nay đang tổ chức triển khai thực hiện.

Công sở xã Xuân Phong đang được thi công

Kết luận buổi làm việc, đồng chí chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới huyện đề nghị: Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Xuân Phong phải nghiêm túc tiếp thu và triển khai có hiệu quả các ý kiến phát biểu góp ý của lãnh đạo các phòng, ngành, nhất là ý kiến kết luận tại buổi làm việc của Chủ tịch UBND huyện ngày 14/8/2017; đồng thời đồng chí nhấn mạnh thêm một số nội dung liên quan đến tiến độ thực hiện các tiêu chí còn lại để đảm bảo thời gian theo quy định, như: Đối với tuyến đường từ Quốc lộ 47c đi vào trung tâm xã, để tạo điều kiện cho các nhà thầu vận chuyển vật liệu thi công các công trình của xã đang trong giai đoạn hoàn thiện, xã Xuân Phong tiến hành thi công tuyến đường này theo thiết kế đã được thẩm định; trước mắt, tiến hành thi công phần lề đường, hệ thống thoát nước, phải khởi công chậm nhất vào ngày 07/10/2017 và hoàn thành tuyến đường chậm nhất vào 10/11/2017. Giao phòng Kinh tế - Hạ tầng chịu trách nhiệm giám sát về chất lượng và tiến độ thi công công trình. Giao phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với UBND xã Xuân Phong khảo sát cụ thể tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cơ chế hỗ trợ xã Xuân Phong một phần kinh phí xây dựng tuyến đường vào trung tâm xã.

Đối với tiêu chí Điện trên cơ sở hướng dẫn của phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND xã Xuân Phong hoàn thiện hồ sơ đề nghị Điện Lực huyện Thiệu hóa thẩm định và công nhận tiêu chí điện, hoàn thành xong trước ngày 10/10/2017. Về giao thông nội đồng, UBND xã căn cứ kế hoạch khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra.

Về tiêu chí trường học, UBND xã làm việc với các nhà thầu khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, xong trước ngày 15/10/2017. Đối với sân vận động hoàn thành xong trước ngày 30/10/2017. Đối với Công sở xã phải đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành trong tháng 12/2017 theo kế hoạch.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao các phòng, ngành cấp huyện tập trung chỉ đạo xã Xuân Phong hoàn thành các hạng mục đối với các tiêu chí theo đúng kế hoạch đề ra. Đảng ủy, UBND xã Xuân Phong căn cứ tình hình thực tế phối hợp chặt chẽ với các phòng, ngành khẩn trương hoàn thiện hồ sơ và các hạng mục theo kế hoạch để đề nghị Hội đồng thẩm định tỉnh tiến hành thẩm định.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân