Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng kiểm tra và làm việc về tiến độ GPMB dự án khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè, thị trấn Thọ Xuân

Đăng lúc: 05/04/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 47 ngày 26/02/2024 của UBND huyện về thực hiện đợt cao điểm 45 ngày đêm giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện Thọ Xuân, chiều 05/4, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo huyện đã kiểm tra và làm việc về tiến độ GPMB dự án khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè, thị trấn Thọ Xuân.

212111121212.jpg
Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viẻn BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GPMB huyện; Lê Thị Thanh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân; Đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan. Các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó, các thành viên Tổ tuyên truyền số 1 và số 3; đại diện Công ty cổ phần bất động sản HANO - VID, Công ty cổ phần Trường Thịnh 36. Các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, thành viên Tổ vận động tuyên truyền và công chức có liên quan của thị trấn Thọ Xuân.
121212121212.jpg
Dự án Khu dân cư mới phía Tây Bắc đường Cầu Kè có tổng diện tích 11 ha, với 99 hộ bị ảnh hưởng.
ỷttt.jpg
Đến nay, đã kiểm kê 10,8ha/95 hộ; Còn lại 0,08ha/05 hộ đất ở; Đã xét nguồn gốc đất 10,8ha/95 hộ; Đã công khai phương án 10,8ha/95 hộ; Đã chi trả tiền bồi thường GPMB  5,57ha/53 hộ.
tewtertet.jpg

hfedhgfhfh.jpg
Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ngành, thành viên Tổ tuyên truyền, vận động huyện và thị trấn Thọ Xuân đã phát biểu làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để thực hiện GPMB dự án khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè, thị trấn Thọ Xuân đảm bảo theo kế hoạch.
jgjgjgjgj.jpg
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chủ động, tích cực vào cuộc của thị trấn Thọ Xuân và các thành viên Tổ tuyên truyền, vận động đối với công tác GPMB.
22221212.jpg
Để hoàn thành công tác GPMB Dự án khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè, thị trấn Thọ Xuân theo Kế hoạch 45 ngày đêm của huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho thị trấn Thọ Xuân, các phòng, ngành liên quan và thành viên Tổ tuyên truyền, vận động huyện. Trong đó, đề nghị thị trấn Thọ Xuân tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với phương châm lấy tuyên truyền, vận động là chính; Rà soát, phân công nhiệm vụ cho thành viên BCĐ, Tổ tuyên truyền của địa phương và cán bộ liên quan; phối hợp tổ chức đối thoại với các hộ dân; Tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đánh của người dân liên quan đến công tác GPMB báo cáo Ban chỉ đạo xem xét, giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người dân.
Tổ tuyên truyền, vận động huyện phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên; Tích cực phối hợp với địa phương thống nhất cách thức tuyên truyền phù hợp. Đề nghị nhà đầu tư bố trí sẵn sàng kinh phí chi trả cho các hộ dân đảm bảo theo quy định.
grggdfgd.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng, với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, sự vào cuộc tích cực của các phòng, ngành từ huyện đến địa phương, thị trấn Thọ Xuân sẽ hoàn thành công tác GPMB dự án khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè trước 25/4/2024, góp phần cùng toàn huyện thực hiện hiệu quả kế hoạch 45 ngày đêm GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân