Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải kiểm tra tiến độ thi công hạ tầng các khu dân cư theo Nghị quyết số 299 của HĐND tỉnh tại xã Thọ Lộc và Nam Giang

Đăng lúc: 13/01/2024 (GMT+7)

Sáng 13/1/2024, đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thi công hạ tầng các khu dân cư theo Nghị quyết số 299/2022/NQ/HĐND ngày 13/7/2022 của HĐND tỉnh tại xã Thọ Lộc và Nam Giang.

tt5.jpg
Cùng đi có các đồng chí: Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện; Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế Hạ tầng, Tài nguyên Môi trường, Tài chính Kế hoạch, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thọ Lộc, xã Nam Giang. Đơn vị thi công: Liên danh Công ty Cổ phần xây dựng Phúc Thịnh - Công ty TNHH MTV Thành Dung - Công ty TNHH vận tải Thanh Xuân; liên danh Công ty Cổ phần hạ tầng KCN Thanh Hóa - Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Quang Vinh - Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng dịch vụ Minh.
tt2.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải và đoàn công tác đã kiểm tra Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Thọ Lộc có diện tích khoảng 9,7ha với 306 lô đất. Tổng mức đầu tư là hơn 67 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp là 43,2 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án đến tháng 6/2024.
tt1.jpg
Về tiến độ thực hiện, đã hoàn thành công tác GPMB với diện tích 7,81ha/9,65ha. Dự án được triển khai từ tháng 6/2023, hiện nay đang thi công đắp đất K98, rãnh thoát nước các tuyến số 3, tuyến số 4, tuyến số 6. Khối lượng thi công đã hoàn thành ước đạt 23% giá trị hợp đồng.
tt3.jpg
Về dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư xã Nam Giang có tổng diện tích 8,7ha với 466 lô đất. Tổng mức đầu tư là hơn 62 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp là hơn 43,3 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án đến tháng 10/2024. Hiện nay đã hoàn thành công tác GPMB 4,98/8,5ha.
tt8.jpg
Dự án được triển khai thi công từ tháng 10/2023, đã thực hiện đắp nền đường K95 trên các tuyến đã GPMB trong đó hoàn thành 65% tuyến đường đôi số 10; 75% tuyến số 4 và 50% tuyến số 09. Khối lượng thi công đã hoàn thành ước đạt 10% giá trị hợp đồng.
tt.jpg
Hiện nay tại các dự án nói trên, các đơn vị thi công tập trung nhân lực, vật tư và thiết bị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình. Trên cơ sở kiểm tra thực tế các dự án, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải đánh giá cao sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của các đơn vị thi công dự án.
tt7.jpg
Đồng thời lưu ý các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân đồng thuận bàn giao mặt bằng. Các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát phải luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, bố trí lực lượng, phương tiện, máy móc tập trung đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng công trình và hoàn thành các hạng mục theo đúng kế hoạch.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân