Đoàn công tác huyện Thọ Xuân thăm hỏi, chia sẻ và động viên huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt

Đăng lúc: 26/11/2020 (GMT+7)

Mới đây, huyện Thọ Xuân đã thành lập đoàn công tác đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đoàn công tác của huyện Thọ Xuân do đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Thanh Tâm, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ. Tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía huyện Thạch Hà có các đồng chí: Trần Danh Vinh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Quốc Hương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, phòng, ngành có liên quan.

Tại buổi tiếp và làm việc, Trần Danh Vinh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh thông tin nhanh với đoàn công tác về những thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện. Theo đó, Đợt mưa lũ làm 1 người chết, hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong nước; nhiều phòng học bị hư hưởng nặng; hàng nghìn ha cây công nghiệp, hoa màu bị ngập lụt... Ước thiệt hại ban đầu do đợt mưa lũ vừa qua gây ra trên địa bàn huyện gần 900 tỷ đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ huyện Thạch Hà trân trọng cảm ơn tình cảm và sự giúp đỡ kịp thời về vật chất và tinh thần của huyện Thọ Xuân giành cho Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Thạch Hà trong lúc khó khăn.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã phát biểu chia sẻ về những thiệt hại nặng nề của huyện Thạch Hà trong đợt mưa lũ vừa qua. Đồng thời động viên Đảng bộ- chính quyền và nhân dân huyện nỗ lực vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống cho người dân.

Nhân dịp này, huyện Thọ Xuân hỗ trợ 100 triệu đồng giúp huyện Thạc Hà tỉnh Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của huyện Thọ Xuân đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà 10 gia đình đặc biệt khó khăn tại huyện Thạc Hà tỉnh Hà Tĩnh, mỗi suất quà trị giá 1 triệu 500 nghìn đồng.
Duy Nhã- Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân