Điển hình phát triển kinh tế từ nghề Mộc tại xã Xuân Hoà

Đăng lúc: 16/01/2024 (GMT+7)

Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, ông Lê Hồng Quyền, thôn Khải Đông, xã Xuân Hoà đã mạnh dạn khởi nghiệp từ nghề Mộc và trở thành chủ cơ sở sản xuất đồ gỗ lớn trong xã, tạo việc làm cho một số lao động trên địa bàn, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở địa phương.

xh1.png
Sinh năm 1959, tại vùng quê giàu truyền thống cách mạng, cần cù trong lao động sản xuất; Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ mất sớm, có lẽ chính từ những yếu tố trên đã nuôi dưỡng và thôi thúc ông Quyền hình thành bản tính cần cù, chịu khó trong mọi việc từ khi còn tấm bé.
xh2.jpg
Với đam mê nghề Mộc, và nhận thấy nhu cầu thị trường ngày càng ưa chuộng các sản phẩm từ gỗ, vì vậy ông Quyền đã tìm tòi, khăn gói học nghề Mộc và từng làm công cho một số xưởng Mộc. Tuy nhiên, với mong muốn gây dựng cơ sở sản xuất đồ gỗ cho riêng mình, để gia đình bớt khó khăn, ông Quyền đã vay mượn mở xưởng sản xuất. Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng bằng ý chí, sự quyết tâm và được sự ủng hộ động viên của anh chị em trong gia đình, từng bước xưởng sản xuất của ông ngày một phát triển.
xh4.png
Ông Lê Hồng Quyền, thôn Khải Đông, xã Xuân Hoà, nói: ”Gia đình thì có nghề mộc truyền thống, sau khi xây dựng gia đình, bản than tôi đã chuyển sang khu vực mới để phát triển sản xuất. Được sự hỗ trợ từ các nguồn vốn vay từ anh em, bạn bè và xã hội. Đến nay, sau hơn 30 năm lăn lộn với nghề, tôi đã đầu tư thêm nhiều máy móc hiện đại và mở rộng quy mô, từ một xưởng sản xuất nhỏ đã thành lập Công ty, sản xuất tất cả các mặt hàng liên quan đồ gỗ và xuất bán đi các tỉnh, thành trên cả nước. Hiện Công ty của gia đình đang tạo việc làm cho một số lao động địa phương; Sau khi trừ chi phí, Công ty thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm”.
xh3.png
Với bản chất siêng năng và ham học hỏi, nhạy bén, linh hoạt thay đổi hướng tiếp cận với khách hàng nên các sản phẩm đồ gỗ của gia đình ông ngày càng khẳng định được chỗ đứng vững chắc đối với người tiêu dùng. Từ thực tế sản xuất và những định hướng trong thời gian tới, tin tưởng rằng Công ty của gia đình ông Lê Hồng Quyền sẽ ngày càng phát triển, tạo công ăn việc làm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.
Lê Hải - Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân