Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề" Phát triển chăn nuôi bò lấy thịt"

Đăng lúc: 05/11/2018 (GMT+7)

Sáng 31/10/2018, tại xã Xuân Phong, Trạm Khuyến nông huyện Thọ Xuân phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề "Phát triển chăn nuôi bò lấy thịt". Tới dự có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT; Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Hội làm vườn và trạng trại Thanh Hóa; Đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện; Trạm thú y. Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp; khuyến nông viên 41 xã, thị trấn và một số hộ chăn nuôi tiêu biểu trên địa bàn.

Toàn cảnh diễn đàn

Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên ngành chăn nuôi vẫn phát triển khá cả về số lượng vật nuôi và chất lượng các sản phẩm chăn nuôi theo hướng tăng giá trị và ngày càng bền vững. Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe tham luận về tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua và giải pháp phát triển chăn nuôi bền vững của đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT; Một số vấn đề về dinh dưỡng và thức ăn trong chăn nuôi trâu bò của Trung tâm khuyến nông tỉnh; Hiệu quả nuôi bò thịt từ đàn bê đực sữa giống ngoại HF của Công ty Cổ phần giống và phát triển chăn nuôi Thọ Xuân.

Diễn đàn là nơi để 4 nhà: Nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà nước cùng trao đổi, đối thoại trực tiếp những vấn đề liên quan đến giải pháp phát triển chăn nuôi bò thịt một cách bền vững. Giúp bà con nông dân tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi bò thịt hiệu quả, bền vững.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân