Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Trường Xuân, khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đăng lúc: 12/01/2024 (GMT+7)

Ngày 12/1/2024, MTTQ Việt Nam xã Trường Xuân đã tổ chức đại hội đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị đầu tiên được Ủy ban MTTQ huyện chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

mt.jpg
Dự và chỉ đạo đại hội có Đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa. Đ/c Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ. Cán bộ theo dõi chỉ đạo Đại hội xã Trường Xuân.
mt3.jpg
Dự đại hội có các đồng chí Đại diện Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ các xã thuộc vùng 3 gồm: Xuân Lai, Xuân Minh, Phú Xuân, Xuân Lập, Xuân Tín, Quảng Phú, Thọ Lập, Thuận Minh, Xuân Thiên và 5 xã vùng 2 gồm: Xuân Hồng, Xuân Phong, Thọ Lộc, Nam Giang, thị trấn Thọ Xuân. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HDND, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Trường Xuân và 85 đại biểu trong toàn xã.
mt2.jpg
Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Trường Xuân đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ Nghị quyết Đại hội, chương trình hành động và các nhiệm vụ ngay từ đầu nhiệm kỳ bằng kế hoạch chi tiết, cụ thể trên từng nội dung, chương trình công tác. Cán bộ MTTQ xã và Trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư không quản khó khăn, nắm chắc tình hình Nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân; tham mưu, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của Nhân dân với cấp ủy, chính quyền; thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động và 11 chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội MTTQ xã đã đề ra.
mt4.jpg
MTTQ xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” bằng việc cụ thể hóa các mô hình, phong trào thi đua, việc làm cụ thể. Việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; hoạt động giám sát, phản biện xã hội được triển khai thực hiện với quy trình ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.
mt5.jpg
Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029 với 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, khát vọng góp phần xây dựng xã Trường Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh.
mt8.jpg
Phát biểu tại đại hội, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân Đỗ Kim Thọ biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ xã Trường Xuân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.
mt10.jpg
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận trong nhiệm kỳ mới, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân đề nghị: MTTQ xã Trường Xuân cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.
mt7.jpg
Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
mt11.jpg
Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 45 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã Trường Xuân khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Lưu Xuân Mạnh tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 4 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2024-2029.
mt13.jpg
Sau Đại hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các địa phương trong huyện tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân