Đ/c Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải kiểm tra công tác GPMB tại xã Thọ Lập và Xuân Minh

Đăng lúc: 18/03/2024 (GMT+7)

Sáng 18/3/2024, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác GPMB tại xã Thọ Lập và Xuân Minh. Cùng đi có các đồng chí: Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan.

bt.png
Theo kế hoạch thực hiện đợt cao điểm 45 ngày đêm GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện Thọ Xuân, dự án Khu dân cư mới dọc tuyến đường 506 B, đoạn từ Thọ Lập đi Xuân Tín có tổng diện tích dự án là 2 ha với 60 hộ bị ảnh hưởng. Dự án khu dân cư Đồng Lũy thôn Vinh Quang xã Xuân Minh có tổng diện tích là 2,6ha với 41 hộ bị ảnh hưởng.

bt1.png
Kiểm tra thực địa tại các dự án nói trên, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải đánh giá cao sự chủ động của các địa phương trong việc phối hợp với Hội đồng GPMB huyện thực hiện các bước quy trình GPMB theo quy định. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các địa phương phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các thành viên tổ tuyên truyền nắm vững chế độ chính sách liên quan đến đền bù GPMB, tuyên truyền, vận động các hộ dân nhận tiền đền bù, bàn giao đất để GPMB. Đồng thời, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đánh của người dân liên quan đến công tác GPMB báo cáo Ban chỉ đạo xem xét, giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các địa phương xác định công tác GPMB là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, do vậy, phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận của người dân, hoàn thành GPMB các dự án theo kế hoạch của huyện.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân