CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG BÃO SỐ 3

Đăng lúc: 19/07/2018 (GMT+7)

Thực hiện Công điện số 07/CĐ-UBND, ngày 16/7/2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ứng phó mưa lũ và áp thấp nhiệt đới; Công điện số 08/CĐ-UBND, ngày 17/7/2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa; Công điện số 06/CĐ-PCTT của Ban chỉ huy PCTT tỉnh Thanh Hóa về việc ứng phó với bão số 3.

Để chủ động ứng phó với bão số 3, từ ngày 16/7/2018 đến ngày 19/7/2018, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ huy PCTT huyện đã ban hành 03 Công điện (số 03, 04, 05/CĐ-PCTT) và các văn bản chỉ đạo để tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện các biện pháp PCTT đến thành viên BCH PCTT huyện, các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn.

- Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã xuống địa bàn kiểm tra, nắm tình hình và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác PCTT, đặc biệt kiểm tra công tác đảm bảo an toàn các điểm xung yếu tại các tuyến đê tả, hữu sông Cầu Chày xã Xuân Tín, Quảng Phú, Thọ Thắng, các công trình kè, cống đang thi công (Cống Đồng Quan, Quang Hoa, Đồng Ngâu...); các công trình xử lý khẩn cấp đê tả sông Chu tại Thọ Trường, Xuân Tín, Thọ Minh; các cụm, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc công tác trực ban đầy đủ và báo cáo tình hình thường xuyên về Văn phòng PCTT huyện.

Đến 8h giờ ngày 19/7/2018, trên địa bàn huyện diện tích lúa bị ngập lụt khoảng 335,2 ha; Trong đó: Ngập trắng 236,5 ha, ngập 2/3 cây: 98,7 ha. Không có thiệt hại về người, tình hình đời sống nhân dân trên địa bàn huyện ổn định.