Ban Pháp chế HĐND huyện Thọ Xuân: Thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX

Đăng lúc: 11/12/2020 (GMT+7)

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021, chiều 10/12/2020, Ban Pháp chế HĐND huyện đã tổ chức phiên họp thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp thứ 16 HĐND huyện.

Đồng chí Thái Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đại diện Thường trực HĐND, Thường trực UBND huyện, thành viên Ban Pháp chể HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Công an huyện; Viện KSND huyện, TAND huyện, các cơ quan, đơn vị, phòng, ngành liên quan.

Theo chức năng nhiệm vụ và phân công của Thường trực HĐND huyện, Ban Pháp chế đã tiến hành thẩm tra Báo cáo kết quả công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân huyện về tình hình chấp hành pháp luật và kết quả công tác kiểm sát năm 2020,phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo của Tòa án nhân dân huyện về kết quả công tác xét xử năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo của Công an huyện về tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện năm 2020.

Tại phiên họp, các đồng chí thành viên Ban pháp chế và đại biểu dự họp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tham gia ý kiến đánh giá tình hình, phân tích những vấn đề chưa rõ ràng hoặc còn có mâu thuẫn nêu trong các báo cáo, đồng thời đề nghị cơ quan chuyên môn soạn thảo các báo cáo, giải trình làm rõ thêm các vấn đề liên quan.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Thái Xuân Cường, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo của các các đơn vị, đồng thời đánh giá cao kết quả của phiên họp thẩm tra. Đồng chí đề nghị Ban Pháp chế trên cơ sở các ý kiến đóng góp cần hoàn chỉnh báo cáo thẩm tra và có hướng giải trình một số vấn đề các đại biểu quan tâm; cần thống nhất về thời gian báo cáo với các cơ quan chuyên môn để có sự thống nhất về số liệu giữa các báo cáo. Đề nghị các cơ quan, đơn vị được giao chuẩn bị báo cáo cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến nhằm xây dựng các báo cáo đảm bảo chất lượng trình HĐND huyện trong những kỳ họp tới. Trên cơ sở ý kiến các thành viên dự họp, Ban Pháp chế sẽ hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình tại kỳ họp thứ 16 HĐND huyện.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân