Đ/c Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải làm việc với Tổ công tác hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn NTM nâng cao

Đăng lúc: 17/04/2024 (GMT+7)

Chiều 17/4/2024, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã làm việc với Tổ công tác hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn NTM nâng cao.

bt.png
Tham dự có các đồng chí thành viên Tổ công tác hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn NTM nâng cao.
dao.png
Sau khi có Quyết định thành lập, ngày 27/2/2024, Tổ công tác hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn NTM nâng cao họp giáo ban để thống nhất nội dung, tiến độ và phân công nhiệm vụ, thời gian thực hiện cụ thể cho các thành viên. Đối với hồ sơ chung của huyện, Tổ công tác đã xây dựng dự thảo lần 1, gửi UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đăng tải trên cổng thông tin điện tử để xin ý kiến góp ý.
bt3.png
Trên cơ sở ý kiến góp ý của các đơn vị, Tổ công tác đã tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện báo cáo. Trung tâm VHTT, TT và Du lịch phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM huyện xây dựng clip về huyện NTM nâng cao. Về hồ sơ các xã, thị trấn đã nộp các báo cáo, số liệu, bảng biểu.
bt4.png
Tại buổi làm việc, các thành viên Tổ công tác đã phân tích làm rõ các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp hoàn thiện hồ sơ, thủ tục huyện NTM nâng cao theo kế hoạch.
bt1.png
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải khẳng định: Xây dựng Thọ Xuân đạt huyện NTM nâng cao năm 2024 là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Bộ phận chuyên môn tham mưu công văn gửi các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện báo cáo tiến độ thực hiện các nội dung liên quan đến xây dựng NTM, NTM nâng cao. Trên cơ sở đó tổng hợp thành báo cáo chung của huyện. Văn phòng Điều phối NTM huyện tổng hợp từng khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí để Thường trực Huyện ủy làm việc với các Sở, ngành tìm giải pháp tháo gỡ.
bt2.png
Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Tổ công tác tiếp tục phân công các thành viên phụ trách tiêu chí chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn bổ sung số liệu, hồ sơ minh chứng liên quan đến kết quả xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo quy định. Tiếp tục cập nhật thông tin, tổng hợp kết quả, rà soát số liệu, thống nhất với các phòng, ngành hoàn thiện báo cáo chung và hệ thống bảng biểu. Hoàn thiện các thành phần hồ sơ trình Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đề nghị các Sở, ngành thẩm tra theo quy định.
 Duy Nhã - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân