Xuân Phong chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn

Đăng lúc: 21/05/2021 (GMT+7)

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5/2021 trên địa bàn xã diễn ra thành công tốt đẹp, là ngày hội lớn của toàn dân, những ngày qua, Xuân Phong đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Sau khi tiếp thu tinh thần chỉ đạo và các hướng dẫn của cấp trên về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, xã Xuân Phong đã tổ chức thực hiện các bước theo quy trình. Địa phương đã tổ chức Hội nghị triển khai và thông qua quyết định thành lập BCĐ bầu cử, Ủy ban bầu cử xã; các tổ công tác tham mưu, giúp việc cho Ban chỉ đạo và Uỷ ban bầu cử xã. Qua các lần tổ chức hội nghị hiệp thương, xã Xuân Phong có số lượng đại biểu HĐND xã được bầu theo luật định là 25 đại biểu; số đại biểu ứng cử là 41 người. Các điều kiện cần thiết cho ngày bầu cử đã được chuẩn bị đầy đủ; Tại các khu vực bỏ phiếu đều đã hoàn tất việc trang trí khánh tiết và VSMT .... Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh thông bằng nhiều hình thức. Ngoài việc tiếp sóng Đài cấp trên, xã chủ động tin, bài phát trên hệ thống truyền thanh xã, tuyên truyền lưu động, treo băng zôn, pa nô, khẩu hiệu tường về bầu cử, cắm cờ và phát động nhân dân treo cờ Tổ quốc, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng ngày bầu cử.

Những ngày này, đi trên các tuyến đường của xã Xuân Phong, đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày bầu cử. Công tác phòng dịch Covid -19 tại các điểm bầu cử cũng được địa phương quan tâm. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng rằng ngày bầu cử 23/5/2021 tới đây trên địa bàn xã Xuân Phong sẽ thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân