Xã Thọ Xương, Xuân Bái: Hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

Đăng lúc: 19/05/2021 (GMT+7)

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đến thời điểm này, xã Thọ Xương và Xuân Bái đã cơ bản hoàn tất những công việc cuối cùng cho ngày hội lớn.

Thôn Hữu Lễ 4 xã Thọ Xương có 270 hộ với hơn 1 nghìn nhân khẩu. Thôn thuộc tổ bầu cử số 2 với gần 700 cử tri. Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng do vậy, Cấp uỷ chi bộ thôn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử và tiến hành các bước theo đúng luật định đảm bảo chặt chẽ, chu đáo. Tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân kịp thời phản ánh tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để công tác bầu cử diễn ra đúng trình tự của luật định.

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ở các địa phương trong huyện đang được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Luật Bầu cử, tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên địa bàn. UBBC các cấp đã niêm yết xong danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND ở khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã. Các địa phương tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các thành viên tham gia các tổ công tác phục vụ bầu cử.

Cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân kịp thời nắm bắt thông tin về bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các địa phương thường xuyên nắm bắt tư tưởng Nhân dân, nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời xử lý những tình huống phát sinh; tăng cường kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, chủ động xây dựng và cập nhật kịch bản bầu cử trong tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất.

Ngày hội non sông - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 đang đến gần. Hơn lúc nào hết, trong lòng cử tri cả nước, trong đó có trên 150 nghìn cử tri huyện Thọ Xuân lại hân hoan chờ đón, bằng sự tin tưởng và hào hứng với lá phiếu niềm tin, thể hiện quyền và nghĩa vụ, ý chí và khát vọng để chọn ra những người xứng đáng nhất, đại diện cho mình bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước và mỗi địa phương.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân