Xã Thọ Diên và Xuân Hưng: Sẵn sàng cho ngày bầu cử

Đăng lúc: 21/05/2021 (GMT+7)

Thời điểm này, mọi nẻo đường trên địa bàn huyện Thọ Xuân, đâu đâu cũng thấy rõ không khí rộn ràng, sắc đỏ rực rỡ của cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu chào đón ngày bầu cử. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông.

Xác định nhiệm vụ tuyên truyền phải luôn được chú trọng hàng đầu để làm nên thành công của cuộc bầu cử, liên tục nhiều ngày nay, hệ thống truyền thanh xã Xuân Hưng đã chủ động nhiều nội dung tin bài về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền về thông tin ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp tại địa phương mình, tiêu chuẩn Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; quyền và nghĩa vụ của cử tri; các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử, các tình huống bầu cử, đặc biệt là bầu cử trong điều kiện dịch bệnh COVID-19. Nhờ đó, ý thức, sự quan tâm của người dân về cuộc bầu cử cũng như công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã được nâng lên rõ rệt.

Công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu cũng được các địa phương hoàn tất. Tại xã Thọ Diên, theo quy định, đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 địa phương được bầu 25 người. Toàn xã có 8 đơn vị bầu cử. Cùng với chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác phòng dịch Covid - 19 trong quá trình bầu cử cũng được xã quan tâm. Địa phương đã bố trí mỗi đơn vị bầu cử bố trí một máy đo thân nhiệt, 200 khẩu trang và nước sát khuẩn, đảm bảo ngày bầu cử diễn ra an toàn và thật sự là ngày hội của toàn dân./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân