Thọ Xuân sẵn sàng cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Đăng lúc: 21/05/2021 (GMT+7)

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đãn cận kề. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, huyện Thọ Xuân đã hoàn tất những công việc cuối cùng cho ngày hội non sông. Tất cả cử tri trong huyện đang háo hức đón chờ ngày bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân đối với đất nước.

Thôn 1 Phúc Bồi xã Thọ Lập có  226 hộ. Thôn thuộc tổ bầu cử số 1 với 445 cử tri. Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng do vậy, Cấp uỷ chi bộ thôn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử và tiến hành các bước theo đúng luật định đảm bảo chặt chẽ, chu đáo. Tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân kịp thời phản ánh tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để công tác bầu cử diễn ra đúng trình tự của luật định.

Cũng như những địa phương khác trong huyện, với quyết tâm cao nhất, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Xuân Giang đã triển khai tốt công tác chuẩn bị bầu cử. Xã đã chỉ đạo rà soát, bổ sung, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, an ninh - trật tự… phục vụ công tác bầu cử. Bên cạnh sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, xã đã tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo ngày bầu cử diễn ra an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Nhiệm kỳ 2021-2026 huyện Thọ Xuân được bầu 37 đại biểu HĐND huyện và 759 đại biểu HĐND cấp xã. MTTQ các cấp đã hiệp thương và lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Ủy ban MTTQ huyện đã lập danh sách chính thức 62 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện và 1.260 ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Hiện toàn huyện đã thành lập được 12 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 219 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn. Các xã, thị trấn cũng đã lập xong danh sách cử tri theo từng đơn vị bầu cử; đồng thời niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp tại khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định. Theo danh sách được niêm yết, toàn huyện có hơn 147 nghìn cử tri. 30/30 xã, thị trấn đã hoàn thành việc lập và niêm yết công khai danh sách, tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử. Các xã, thị trấn đã hoàn thành việc viết thẻ cử tri, đóng dấu và giao cho các Tổ bầu cử để cấp cho cử tri.

Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử được từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú. Công tác an ninh - trật tự phục vụ công tác bầu cử được chú trọng. Công an các xã, thị trấn đã phối hợp quản lý chặt chẽ hoạt động thường trú, tạm trú của người dân, người lao động trên địa bàn huyện để lập danh sách cử tri đảm bảo không để bỏ sót cử tri. Đồng thời luôn sẵn sàng các phương án phối hợp liên ngành, không chủ quan trước tình hình dịch COVID-19.

Ngoài việc hưởng ứng các phong trào thi đua của huyện, của địa phương phát động, người dân ở khắp các địa phương của huyện Thọ Xuân cũng đang phấn khởi khi chuẩn bị được cầm lá phiếu, bầu ra những đại biểu tiêu biểu nhất, đại diện cho tiếng nói của quần chúng Nhân dân với rất nhiều kỳ vọng. Với niềm tự hào và trách nhiệm của người công dân, hơn 147 nghìn cử tri huyện Thọ Xuân đều chung một niềm tin vào thành công của cuộc bầu cử.

Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đòi hỏi sự tham gia trách nhiệm của toàn dân. Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được  huyện Thọ Xuân thực hiện bài bản, đảm bảo quy định đã góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của mình; từ đó tham gia, sáng suốt bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân. Phát huy tinh thần chủ động, đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc huyện Thọ Xuân, tin tưởng Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân