Ngày hội bầu cử 23/5/2021 ở huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 23/05/2021 (GMT+7)

Trong không khí hân hoan ngày hội lớn, đúng 7 giờ sáng 23/5/2021, tất cả 221 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Thọ Xuân đồng loạt tổ chức Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhiệm kỳ 2021-2026 huyện Thọ Xuân được bầu 37 đại biểu HĐND huyện và 759 đại biểu HĐND cấp xã. Toàn huyện đã thành lập được 12 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 219 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn.

Để chủ động phòng chống dịch covid-19, các tổ bầu cử và cử trỉ trong huyện đều thực hiện nghiêm các quy định về bầu cử và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh Thanh Hóa. Ngoài việc bố trí mỗi tổ bầu cử hai nhân viên y tế thực hiện kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu tất cả cử tri đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, các tổ bầu cử trong huyện Thọ Xuân còn bố trí nhân viên tổ bầu cử hướng dẫn cử tri đảm bảo giãn cách trong quá trình tham gia bầu cử. Đến ngày bầu cử, huyện Thọ Xuân có 9 người cách ly tập trung tại Bệnh viện và Trung tâm tế huyện; 336 người cách ly tại nhà, những trường hợp này và các trường hợp không đến phòng bỏ phiếu được đã được các tổ bầu cử  mang hòm phiếu phụ đề cử tri thực hiện quyền công dân trong bầu cử.

Do làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nên cử tri huyện Thọ Xuân đều nắm vững các quy định về bầu cử, quyền lợi của cử tri. Đặc biệt, tiểu sử các ứng cử viên được giới thiệu rộng rãi, niêm yết công khai để cử tri tìm hiểu và lựa chọn những người mà mình tin tưởng, kỳ vọng nhất bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Trong cuộc bầu cử lần này, huyện Thọ Xuân có hơn 1 nghìn thành viên tổ bầu cử, gồm những người có nhiều kinh nghiệm và được tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử, do đó, trong ngày bầu cử, tại các khu vực bỏ phiếu, các thành viên tổ bầu cử đều thực hiện tốt vị trí công việc được giao.

Với tổng số trên 147 nghìn cử tri, hăng hái tham gia bầu, ngày bầu cử ở huyện Thọ Xuân đang diễn ra an toàn, đúng luật định và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân