Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Đăng lúc: 22/05/2021 (GMT+7)

Ngày 22/5/2021, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC huyện Thọ Xuân đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại một số địa phương trong huyện.

Kiểm tra thực tế tại một số khu vực bỏ phiếu của các địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của các địa phương đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC huyện đề nghị: các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để cử tri và Nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa chính trị và ý nghĩa pháp lý của ngày bầu cử; đồng thời vận động Nhân dân tham gia đi bầu cử phấn đấu đạt tỷ lệ 100%. Cùng với đó vận động, hướng dẫn Nhân dân treo cờ Tổ quốc nhằm tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, phấn chấn trong Nhân dân.

Tập trung cao độ tiếp tục chỉ đạo rà soát lần cuối các phiếu bầu, danh sách cử tri theo quy định, tuyệt đối không để sai sót. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm vững chắc an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử; trong đó phải giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn thôn xóm; bảo vệ vững chắc khu vực bỏ phiếu. Riêng trong ngày bầu cử phải đảm bảo liên lạc giữa xã và huyện nhằm giải quyết tốt những vấn đề phát sinh.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: các địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác trong phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời chuẩn bị tốt phương án bầu cử trong điều kiện có dịch theo hướng dẫn và tuyên truyền cho Nhân dân thực hiện đầy đủ khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19 trong ngày diễn ra bầu cử.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân