Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng dự lễ khai mạc bầu cử tại Thị trấn Sao Vàng

Đăng lúc: 23/05/2021 (GMT+7)

Đúng 7h sáng 23/5/2021, tại Khu vực bỏ phiếu bầu cử số 2, thị trấn Sao Vàng, Tổ bầu cử tổ chức lễ khai mạc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Đông đảo cử tri và đã đại biểu đã tiến hành làm lễ chào cờ, Tổ trưởng Tổ Bầu cử đã đọc lời khai mạc cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đó nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc bầu cử.

Cuộc bầu cử là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là ngày hội của non sông đất nước. Là nơi mà cử tri được trực tiếp lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân cả nước tại Quốc hội - Cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; Hội đồng nhân dân các cấp - Cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tiếp đó thành viên tổ bầu cử phổ biến nội quy, quy chế bỏ phiếu, tổ chức niêm phong hòm phiếu dưới sự giám sát của cử tri.

Ngay sau lễ khai mạc, các cử tri tiến hành thủ tục bỏ phiếu theo quy định.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân