CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH LÊ THỊ HƯƠNG, ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 12

Đăng lúc: 18/05/2021 (GMT+7)

Tên tôi là Lê Thị Hương, sinh ngày 22/06/1976, quê quán xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân; hiện đang thường trú tại số nhà 108, phố Triệu Quốc Đạt, phường Điện Biên, Thành phố Thanh Hóa. Hiện nay, là phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Là người con của quê hương Thọ Xuân, tôi rất vinh dự và tự hào về truyền thống của quê nhà, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi phát tích của 2 triều đại Tiền Lê và Hậu Lê, giàu truyền thống lịch sử văn hóa yêu nước cách mạng, nơi diễn ra Hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, nơi sản sinh ra trò Xuân Phả nổi tiếng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; là nơi tôi đã sinh ra và được nuôi dưỡng trưởng thành, nơi đại gia đình tôi đã sinh sống, cống hiến, được nhân dân đùm bọc, yêu thương. Trong cuộc bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tôi tiếp tục được giới thiệu về ứng cử tại quê hương Thọ Xuân thân yêu. Tôi ý thức được rằng đây là niềm vinh dự, tự hào, vừa là cơ hội để tôi phấn đấu, rèn luyện.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Huyện ủy, sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các đoàn thể, sự nỗ lực phấn đấu của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, huyện nhà đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực, đó là: kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; tốc độ tăng giá trị sản xuất ước bình quân 5 năm đạt 15,8% vượt mục tiêu đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 26; phong trào xây dựng nông thôn mới thực sự đi vào chiều sâu, được toàn xã hội hưởng ứng và đạt kết qủa phấn khởi, năm 2019 được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Hoạt động văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được coi trọng, đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Với những kết quả nêu trên, cùng với lòng tin và sự đồng thuận của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền; sự tích cực chủ động tham gia của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tầng lớp nhân dân trong huyện và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, tôi có một niềm tin vững chắc rằng với truyền thống lịch sử văn hóa cách mạng đảng bộ nhân dân huyện nhà sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đến năm 2025 trở thành một trong những huyện dẫn đầu của tỉnh về  phát triển kinh tế - xã hội, đến năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.

Tôi nhận thức một cách sâu sắc rằng, HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do Nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan Nhà nước cấp trên; người đại biểu HĐND các cấp chính là cầu nối quan trọng giữa nguyện vọng, ý chí của Nhân dân với các cơ quan quyền lực của Nhà nước. Vì vậy, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi nguyện cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu Nhân dân, xứng đáng với lòng tin của cử tri, quyết tâm thực hiện chương trình hành động với các nội dung sau:

Một là: Không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, lối sống, thường xuyên gần gũi, gắn bó mật thiết với cử tri và Nhân dân, đặc biệt với nhân dân huyện Thọ Xuân nơi đã bầu ra mình. Bản thân và gia đình gương mẫu chấp hành Hiến pháp, pháp luật, kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các hành vi trái pháp luật. Hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Hai là:
 Thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu thông qua việc tham gia đầy đủ hoạt động tiếp xúc cử tri; trân trọng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, báo cáo phản ảnh đầy đủ với HĐND tỉnh và các cơ quan có liên quan. Kiên trì theo dõi, giám sát các cơ quan chức năng giải quyết các kiến  nghị của cử tri và Nhân dân. Nghiêm túc thực hiện việc tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tích cực tham gia thảo luận và chất vấn tại các kỳ họp HĐND tỉnh.

Ba là: Nắm vững các định hướng của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cùng với các đại biểu HĐND tỉnh, tích cực tham gia thảo luận quyết định những vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng chính quyền địa phương vững mạnh; đặc biệt là đề xuất  ban hành các cơ chế chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn; xây dựng nông thôn mới nâng cao; đẩy mạnh tích tụ đất đai để xây dựng vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp có quy mô lớn, chất lượng cao; xây dựng làng nghề truyền thống gắn với thương hiệu sản phẩm; từng bước giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và xe chở quá khổ, quá tải...

Được về ứng cử tại huyện Thọ Xuân, tôi ý thức được rằng đó là một vinh dự lớn lao cho bản thân và gia đình, đồng thời đó cũng là trách nhiệm cao cả để tôi không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện làm tròn trách nhiệm của mình. Vì vậy, tôi luôn mong muốn nhận được sự giúp đỡ chân tình, sự ủng hộ của cử tri trong buổi tiếp xúc hôm nay và trong ngày bầu cử tới đây.

Nếu được cử tri tin tưởng và tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh tôi xin hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, xứng đáng với lòng tin của cử tri, đặc biệt là cử tri huyện Thọ Xuân.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân