Bảo đảm Vệ sinh ATTP tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hóa, du lịch ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024

Đăng lúc: 15/04/2024 (GMT+7)

Chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ trước và trong thời gian diễn ra Lễ hội, UBND - BTC Lễ hội Lê Hoàn năm 2024 đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các gian hàng tham gia lễ hội.

Lễ hội đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 17/4 (tức từ ngày 5 đến 9/3 năm Giáp Thìn), tại Đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập là sự kiện lớn của huyện Thọ Xuân nói riêng, tỉnh Thanh Hoá nói chung nhằm tôn vinh công đức và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Lê Hoàn và những người có công trong lịch sử dựng nước và giữ nước; thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với di sản văn hóa của cha ông để lại mà còn quảng bá, giới thiệu giá trị lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp của đất và người Thọ Xuân đến du khách trong và ngoài tỉnh.

TH5.png

Chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ trước và trong thời gian diễn ra Lễ hội, UBND - BTC Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024 đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các gian hàng tham gia lễ hội.

TH6.png

Trước đó, BTC đã cho các chủ thể có sản phẩm bày bán tại Lễ hội thực hiện ký cam kết kinh doanh, buôn bán hàng, quán đảm bảo VSATTP, hàng có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng.

TH8.png

Đồng chí Nguyễn Thị Hoà, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 14, Trưởng đoàn cho biết: "Triển khai thực hiện kế hoạch của UBND - Ban Tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024, đoàn kiểm tra liên ngành đã tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở trong việc kiểm soát chất lượng VSATTP, tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; tránh tình trạng tăng giá, ép giá nhằm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng khi tham quan, mua sắm tại Lễ hội."

TH5.png

Tại các gian hàng, đoàn đã tiến hành kiểm tra, kết hợp tuyên truyền các cơ sở trong khâu chế biến, bảo quản thực phẩm, nhân viên đeo găng tay, khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, luôn giữ vệ sinh khu vực ăn, uống; đảm bảo nguồn nước sạch khi chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra, các gian hàng tham gia lễ hội đều chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm, sạch sẽ, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng phụ gia thực phẩm có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

Công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm góp phần ngăn ngừa thực phẩm không an toàn, ngăn chặn việc kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như phòng chống ngộ độc thực phẩm, góp phần thành công cho sự kiện Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hoá, ẩm thực, du lịch huyện Thọ Xuân năm 2024.

Trần Thành, Khắc Cường - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện