Ý kiến của cử tri huyện Thọ Xuân gửi tới Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII

Đăng lúc: 12/12/2023 (GMT+7)

Sáng 12/12/2023, tại Trung tâm hội nghị của tỉnh, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 17.

hd.png
Kỳ họp thứ 17 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12 đến 14/12/2023 tại Trung tâm hội nghị của tỉnh (25B). Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh sẽ quyết nghị nhiều nội dung quan trọng nhằm đánh giá những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024 và những năm tiếp theo.Phiên khai mạc kỳ họp được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH Thanh Hóa.
Cử tri Lê Duy Tiến, xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân.png
Qua theo dõi phiên khai mạc kỳ họp, cử tri Lê Duy Tiến, xã Xuân Phong, nói: “Tại các hội nghị tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh, cử tri huyện Thọ Xuân đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống xã hội. Trong đó cử tri xã Xuân Phong đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành có kế hoạch tu sửa, nâng cấp đường điện 372 để đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của nhân dân; tu sửa tuyến đường rẽ 515 đoạn từ xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn qua xã Xuân Phong đi xã Xuân Hồng. Hiện nay tuyến đường điện đã được xử lý, điện áp ổn định, đảm bảo sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Tuyến đường rẽ 515 cũng đã có kế hoạch tu sửa. Chúng tôi thấy được trách nhiệm các đại biểu HĐND tỉnh đã phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tới HĐND và các ngành chức năng. Chúng tôi rất phấn khởi và tin tưởng bởi các kiến nghị của mình đã được giải quyết kịp thời”.
Cử tri Lê Đôn Bắc, xã Bắc Lương, huyện Thọ Xuân.png
Còn đây là kiến nghị của cử tri Lê Đôn Bắc, xã Bắc Lương. “Qua theo dõi báo cáo tại kỳ họp thì tôi rất ấn tượng với kết quả đạt được, năm 2023, mặc dù gặp vô vàn khó khăn nhưng tình hình kinh tế- xã hội trong tỉnh, trong huyện vẫn có bước phát triển. Có được kết quả đó có nhiều nguyên nhân, trong đó có việc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã được các lực lượng chức năng đảm bảo. Tình hình tội phạm đã được kiềm chế rất tốt, đảm bảo an ninh trật tự, giúp người dân, doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển của địa phương”.
Dù khối lượng công việc nhiều nhưng Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cùng các ngành có liên quan đã chủ động phối hợp, chuẩn bị tốt nội dung. Các điều kiện phục vụ cho kỳ họp được chuẩn bị với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, công phu và chất lượng.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân