Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019, cụm thi số 4

Đăng lúc: 30/10/2019 (GMT+7)

Ngày 29/10/2019, tại huyện Thọ Xuân, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Thanh Hóa năm 2019, cụm thi số 4.

Tham dự Hội thi có 11 thí sinh là các báo cáo viên đến từ 6 huyện: Thọ Xuân, Yên Định, Thường Xuân, Bá Thước, Lang Chánh và Nông Cống. Trong thời gian 30 phút, mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi với các nội dung: Lập đề cương, thuyết trình một chuyên đề tự chọn về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tình hình thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh và ở các địa phương, đơn vị... và trả lời câu hỏi vấn đáp của Ban giám khảo hội thi.

Với tinh thần trách nhiệm, sự chuẩn bị chu đáo, hầu hết các phần thi của các báo cáo viên đều đạt yêu cầu và trình bày đầy đủ, tâm huyết những nội dung cơ bản của chủ đề mà mình đã lựa chọn. Một số báo cáo viên trình bày với phong cách tự tin, lối diễn tả truyền cảm.

Nhiều thí sinh đã đi sâu phân tích làm rõ quan điểm định hướng của Đảng, phản ánh đúng tình hình thực tiễn ở địa phương, đơn vị, đưa ra những dẫn chứng phong phú và sinh động làm nổi bật nội dung thuyết trình, giúp cho việc chuyển tải Nghị quyết trở nên ngắn gọn súc tích dễ hiểu và dễ nhớ.

Bên cạnh đó các thí sinh có phương pháp thuyết trình sáng tạo, khai thác và sử dụng thiết bị công nghệ thông tin trong việc truyền tải hình ảnh minh họa góp phần tạo ấn tượng hiệu quả cho phần thi của mình.

Hội thi là dịp để các báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, từ đó góp phần đánh giá thực chất đội ngũ báo cáo viên và kết quả công tác tuyên truyền miệng trên địa bàn các huyện. Đồng thời, khơi dậy và nâng cao nhận thức trách nhiệm, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng nói chung và phổ biến, quán triệt triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nói riêng, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lê Văn Khánh đến từ huyện Lang Chánh; 2 giải Nhì cho thí sinh Đỗ Văn Đạo huyện Thọ Xuân và Hồ Anh Tuấn huyện Thường Xuân; 3 giải Ba cho các thí sinh: Lê Văn Thắng, Lê Khắc Khuyến huyện Yên Định, Phạm Thị Đính huyện Nông Cống; các thí sinh còn lại đạt giải khuyên khích. Các thí sinh xuất sắc nhất được Ban tổ chức lựa chọn tham dự hội thi chung kết báo cáo viên giỏi cấp cấp tỉnh năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 01/11/2019 tại trường Chính trị tỉnh.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân