Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự sinh hoạt chi bộ tại Chi bộ xóm 20, Đảng bộ xã Xuân Tín

Đăng lúc: 15/03/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 15/3/2024, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân đã về dự sinh hoạt chi bộ tại chi bộ xóm 20, Đảng bộ xã Xuân Tín, chuyên đề “Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”.

dd.png
(Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ xóm 20, đảng bộ xã Xuân Tín)

Cùng dự có các đồng chí trong đoàn công tác huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Xuân Tín và 15 đảng viên trong chi bộ xóm 20, Đảng bộ xã Xuân Tín.

bí thư chi bộ trần danh cường.png
(Đ/c Trần Danh Cường, Bí thư Chi bộ xóm 20, Đảng bộ xã Xuân Tín)

Xóm 20, xã Xuân Tín hiện có 231 hộ với 735 nhân khẩu. Chi bộ xóm 20 có 27 đảng viên, trong đó có 05 đảng viên miễn sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề quý 1/2024, đồng chí Bí thư Chi bộ đã thông tin đến đảng viên những nội dung về các văn bản chỉ đạo của cấp trên và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Theo đó, sau khi tiếp thu các Nghị quyết, công văn, Kế hoạch của cấp ủy và chính quyền các cấp tại các hội nghị mở rộng do Đảng ủy và UBND xã tổ chức về công tác vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, Cấp ủy, Ban công tác mặt trận xóm, Ban phát triển xóm 20 đã thống nhất xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cấp ủy, chi bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân về công tác vệ sinh môi trường; Thống nhất bổ sung nội dung công tác vệ sinh môi trường vào hương ước, quy ước hoạt động của xóm; Tổ chức phát động và duy trì hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường hàng ngày tại các hộ gia đình và 2 lần/tuần trong khu dân cư và khu văn hóa thể thao xóm. Tháng 11/2023, xóm đã lắp đặt, duy trì và đưa vào sử dụng 84 cột bóng đèn năng lượng mặt trời trong khu dân cư và chiếu sáng tại khu Trung tâm văn hóa thể thao.

đảg viên dự sh chi bộ.png
(Đại biểu và đảng viên dự sinh hoạt chi bộ)

Ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể trong xóm cũng đã triển khai và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh", xây dựng và nhân rộng các mô hình "Khu dân cư sáng, xanh sạch, đẹp, an toàn", "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường"; Công tác đảm bảo an ninh trật tự, hành lang an toàn giao thông được duy trì, xóm luôn giữ vững đơn vị an toàn làm chủ.

tl 3.png

tl2.png
(Đảng viên thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề)

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận, nêu lên một số vấn đề mà bà con Nhân dân đang quan tâm như: Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu vực chợ Đón, ao cá Bác Hồ, đường làng, ngõ xóm; việc huy động nguồn lực bổ sung các dụng cụ thể thao tại Khu trung tâm Văn hoá – Thể thao của xã; việc đưa hệ thống cấp nước sạch tập trung về địa bàn khu dân cư; việc nêu cao tính tiền phong gương mẫu của đảng viên và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong triển khai công tác vệ sinh môi trường ...

PBT PB.png
(Đ/c Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu)

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thái Xuân Cường đã đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt của chi bộ xóm 20, Đảng bộ xã Xuân Tín; các ý kiến phát biểu của các đảng viên thẳng thắn và mang tính xây dựng cao; biểu dương tinh thần đoàn kết thống nhất và phát huy vai trò hạt nhân của chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua của địa phương.

dv du 2.png
(Đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ)

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng đã thông tin thêm một số kết quả nổi bật, tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện năm 2023. Với các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý thêm: Chi bộ xóm 20, Đảng bộ xã Xuân Tín cần tăng cường công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân hưởng ứng tích cực các nhiệm vụ chính trị địa phương, trong đó đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; phân công nhiệm vụ cụ thể tới các tổ chức đoàn thể và nêu cao tính tiền phong gương mẫu của từng đảng viên, huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cơ sở và Nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để đi đến mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân.

Đồng chí khẳng định, Đảng bộ huyện luôn mong muốn nhận được sự đồng hành, góp ý, phản ánh, kiến nghị của đảng viên và Nhân dân nhằm giúp Cấp ủy, Chính quyền các cấp nắm bắt toàn diện các vấn đề từ cơ sở, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí tin tưởng toàn thể đảng viên trong Chi bộ xóm 20, Đảng bộ xã Xuân Tín sẽ luôn phát huy vai trò gương mẫu, tinh thần đoàn kết, thống nhất, huy động được sức mạnh tổng hợp của Nhân dân trong quá trình xây dựng xã Xuân Tín ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thái Xuân Cường đã tặng quà cho chi bộ xóm 20, Đảng bộ xã
 Xuân Tín.

Trần Thành, Khắc Cường - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.