Khối trường THPT vùng thi đua Đồng bằng- Trung du tổ chức buổi giao lưu, học tập mô hình, điển hình tiên tiến năm học 2017-2018 tại trường THPT Lê Lợi, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 20/04/2018 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, sáng ngày 17 tháng 4 năm 2018, tại trường THPT Lê Lợi, khối các trường THPT cụm thi đua Đồng bằng- Trung du đã tổ chức buổi giao lưu, học tập mô hình, điển hình tiên tiến năm học 2017-2018.

Dự buổi giao lưu, học tập có các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng thuộc 20 trường THPT cụm thi đua Đồng bằng- Trung du trong tỉnh gồm các huyện: Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Triệu Sơn và Vĩnh Lộc cùng các thầy cô giáo là tổ trưởng các tổ chuyên môn trường THPT Lê Lợi.

Đ/c Đỗ Thị Hồng Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi phát biểu tại hội nghị

Tại buổi giao lưu, học tập, nhà giáo Đỗ Thị Hồng Hạnh-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi đã báo cáo điển hình tiên tiến mô hình "Bồi dưỡng học sinh thi THPT Quốc gia" năm học 2017-2018 của trường. Theo đó, hiện trường THPT Lê Lợi có tổng số 75 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Riêng số giáo viên là 71 người, trong đó có 25 giáo viên đạt trên chuẩn chiếm tỷ lệ 33,3%. Trong những năm qua, được sự quan tâm và tạo điều kiện của sở GD&ĐT, của các sở, ban, ngành trong tỉnh, của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành liên quan, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của CBGV, nhân viên; nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017, có 409 học sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ 99,31%; số học sinh đỗ Đại học là 386 em đạt tỷ lệ 89,4%. Đặc biệt có 23 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên. Để đạt được kết quả trên nhà trường đã không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, trong công tác tổ chức bồi dưỡng thi THPT Quốc gia nhà trường đã phân công chuyên môn hợp lý, đồng đều; Phân bổ lớp học theo nhu cầu, năng lực của học sinh tạo môi trường thi đua ngay từ đầu khóa học. Phát hiện và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh. Thực hiện tốt công tác phối hợp, gắn kết các thành viên trong tổ trong công tác ôn luyện thi THPT Quốc gia. Đầu năm học tổ chức cho học sinh làm đơn đăng ký học thêm, trong đó nêu rõ nguyện vọng học phân ban theo các môn dự kiến xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Tổ chức kỳ thi khảo sát chất lượng giữa kỳ và thi khảo sát chất lượng các môn thi THPT Quốc gia cho học sinh khối 12 theo kế hoạch của Sở GD&ĐT. Nhà trường cũng đã thường xuyên đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Đồng thời đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng kịp thời  cho giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Toàn cảnh hội nghị giao lưu

Để tiếp tục nâng cao chất lượng thi THPT Quốc gia, nhà trường tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp như: tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong giáo viên và học sinh. Xây dựng nề nếp, trật tự kỷ cương trong nhà trường. Tập trung thực hiện tốt công tác tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn. Đẩy mạnh công tác đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra và đánh giá thực chất việc học của học sinh. Xây dựng chương trình cho bộ môn trên cơ sở chương trình khung của Bộ và hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Hạn chế tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định, nâng cao chất lượng dạy và học. Tổ chức tốt các hoạt động bổ trợ, các phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh; phát huy vai trò của hội khuyến học và ban đại diện hội cha mẹ học sinh quan tâm, kịp thời giúp đỡ để học sinh có điều kiện học tập tốt,...

Cũng tại buổi giao lưu, học tập các đại biểu đã được nghe bài tham luận của cô giáo Tổ trưởng tổ Hóa trường THPT Lê Lợi chia sẻ về kinh nghiệm, vai trò và biện pháp của tổ trong quá trình ôn thi THPT Quốc gia cho các em học sinh. Đồng thời các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị về cách thức tổ chức trong quá trình giảng dạy, học tập và thăm quan một số điểm hoạt động của trường trong công tác chuyên môn giúp các trường đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2017 - 2018.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân