Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT cụm thi số II

Đăng lúc: 30/10/2017 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 334/KH-BHXH, ngày 09/2/2017 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về tổ chức Hội thi "Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT". Sáng 29/10/2017, tại Trung tâm hội nghị huyện Thọ Xuân, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT cụm thi số 2.

Lãnh đạo BHXH tỉnh và huyện Thọ Xuân tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Về dự Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Quốc Uy- Phó Trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Thanh Sinh- Giám đốc BHXH tỉnh; Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Bưu điện tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các phòng, ban BHXH tỉnh. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Anh Xuân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Mai Anh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, MTTQ và đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo BHXH các cụm thi đua số 2; cùng hàng trăm thí sinh và đông đảo cổ động viên đến từ đội thi BHXH các huyện: Thọ Xuân, Đông Sơn, Thiệu Hóa, Triệu Sơn,  Nông Cống, Hà Trung, Yên Định và Vĩnh Lộc.

Một số tiết mục dự thi của đội thi huyện Thọ Xuân

Tại cụm thi số 2, Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, các đội trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu đội thi, câu chuyện truyền thông và văn nghệ cổ động. Những tuyên truyền viên BHXH, BHYT đã mang đến cho khán giả những màn chào hỏi, giới thiệu ấn tượng cùng các tiết mục văn nghệ cổ động đặc sắc. Các tiểu phẩm sân khấu hài hước, dí dỏm, sâu sắc đã chuyển tải một cách sinh động và dễ hiểu những kiến thức về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật BHXH (sửa đổi). Các phần thi đã thể hiện sự am hiểu khá toàn diện các kiến thức về chế độ chính sách BHXH, BHYT của các đội thi.

Một số tiết mục dự thi của đội thi các huyện trong cụm số II

Hội thi nhằm tuyên truyền sinh động về chính sách BHXH, BHYT, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; tạo điều kiện để các đơn vị trong ngành BHXH đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017 và các năm tiếp theo, nhất là trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Đề án thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân đến năm 2020. Đồng thời, còn là dịp để bồi dưỡng kỹ năng, giao lưu, học hỏi về kinh nghiệm tuyên truyền qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội các tại địa phương.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức lựa chọn và trao 01 giải nhất cho đội thi huyện Thọ Xuân, 01 giải nhì cho đội thi huyện Đông Sơn, 02 giải ba cho các đội thi đến từ huyện Hà Trung và Nông Cống; các đơn vị còn lại đạt giải Khuyến khích.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Thọ Xuân trao giải cho các đơn vị

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân