Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai Kế hoạch sưu tầm, hiến tặng những hiện vật, kỷ vật về sự hình thành, xây dựng và phát triển Đảng bộ huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Ngày 06/11/2017 08:42:35

Ngày 30/10/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch số 99-KH/HU về sưu tầm, hiến tặng những hiện vật, kỷ vật về sự hình thành, xây dựng và phát triển Đảng bộ huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Một số vật dùng của nông dân Việt Nam trước năm 1945

Theo đó, các kỷ vật, hiện vật tiêu biểu liên quan đến quá trình vận động thành lập, xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện Thọ Xuân, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, gồm: Các hiện vật, kỷ vật, bức trướng, văn bản, bài báo, hình ảnh, phương tiện, đồ dùng…phục vụ trong quá trình hoạt động cách mạng trước năm 1945. Các hiện vật liên quan đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân huyện Thọ Xuân trong các giai đoạn lịch sử: Tất cả các vật dụng, đồ dùng trong sinh hoạt gia đình, cộng đồng; các dụng cụ lao động sản xuất, như: Bàn thờ; Mâm bồng; Bát hương; Con hạc; Ống hương; Bàn uống nước; Ghế ngồi; Ấm tích; Ấm, chén uống nước; Giường gỗ (bàn tọa); Giường hộp; Mâm xà; Chum sành; Chĩnh sành; Ông đầu rau; Nồi bảy; Nồi năm; Nồi ba; Bát, đĩa; Môm gỗ; Chày giã gạo; Cối xay lúa; Chạn bát; Dần, sàng; Nông, nia; Cày, Bừa; Cuốc, vồ,..

Một số vật dùng của nông dân Việt Nam trước năm 1945

Đối tượng vận động, sưu tầm, hiến tặng hiện vật là cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, học tập và công tác trên địa bàn huyện Thọ Xuân; những người quê Thọ Xuân đang sinh sống, công tác ở các địa phương khác; những người đã từng sinh sống, học tập và công tác tại Thọ Xuân. Thời gian, vận động, sưu tầm, hiến tặng hiện vật bắt đầu từ ngày 15/10/2017 đến 31/5/2018.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 06/11/2017 08:42:35 (GMT+7)

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân