Xã Xuân Phú tăng cường giám sát, quản lý và tích cực tuyên truyền hướng dẫn điều trị F0 tại nhà

Đăng lúc: 03/03/2022 (GMT+7)

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, cùng với tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; chú trọng việc tiêm vắc xin phòng Covid - 19 bổ sung, tiêm nhắc lại cho các đối tượng; chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, thuốc, trang thiết bị y tế, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 xã Xuân Phú cũng đã tăng cường giám sát, quản lý và tích cực tuyên truyền hướng dẫn điều trị F0 tại nhà.

Ban Chỉ đạo xã chỉ đạo thành lập Tổ tư vấn chăm sóc sức khoẻ người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà gồm 5 thành viên; Đồng thời thành lập Trạm y tế lưu động; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn F0 điều trị tại nhà các biện pháp chăm sóc sức khoẻ như hướng dẫn các quy trình về sử dụng thuốc, theo dõi diễn biến bệnh và kịp thời xử lý nếu có trường hợp F0 trở nặng; Tăng cường quản lý, theo dõi, giám sát việc thực hiện nghiêm các quy định về cách ly y tế, điều trị tại nhà; Yêu cầu người ở cùng nhà với F0 không được tiếp xúc với người xung quanh, không đi ra ngoài trong thời gian có F0 điều trị tại nhà.
AXP 2.jpg
Theo thống kê, cộng dồn từ ngày 1/1/2022 đến nay, xã Xuân Phú có trên 400 F0 điều trị tại nhà, trong đó, 182 người đã khỏi bệnh. Ngoài việc, tăng cường kiểm tra, giám sát và hướng dẫn, tư vấn chăm sóc sức khoẻ, BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 xã Xuân Phú chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể nắm bắt tình hình đời sống nhân dân trên địa bàn, hỗ trợ F0 và gia đình các điều kiện như về cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, ... để bảo đảm cho mọi người an tâm cách ly chữa bệnh phòng dịch./.
Lê Hải, trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân