Huyện Thọ Xuân đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Đăng lúc: 28/07/2022 (GMT+7)

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, huyện Thọ Xuân đã ban hành kế hoạch, triển khai thực hiện cụ thể; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ; hướng dẫn những việc cần thực hiện trước, trong và sau khi tiêm; những biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

tiem phong.png

Theo thống kê, toàn huyện Thọ Xuân có trên 24.600 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Để thực hiện hiệu quả việc tiêm vacxin phòng Covid - 19 cho trẻ cũng như bảo đảm an toàn tiêm chủng, huyện đã thành lập 15 cụm tiêm; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, xã - thị trấn. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo chặt chẽ từ công tác truyền thông, lập danh sách đối tượng tiêm, tiếp nhận bảo quản, sử dụng vắc-xin, vật tư tiêm chủng đúng quy định; Thực hiện nghiêm quy trình 5 bước trong tiêm chủng gồm: Khai báo, viết phiếu đồng ý tiêm chủng; Khám sàng lọc trước tiêm chủng; Tiêm chủng vắc xin; Theo dõi phản ứng sau tiêm và xác nhận phiếu tiêm chủng; Chỉ đạo bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ, sẵn sàng xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Đồng thời, huy động sự tham gia của cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến xã hỗ trợ công tác tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm chủng, an toàn phòng chống dịch COVID-19; an ninh, trật tự tại tất cả các điểm tiêm chủng.

tiem phong1.png

Tính đến ngày 28/7/2022, huyện Thọ Xuân đã tiêm văcxin phòng Covid- 19 mũi 1 cho 22.905 trẻ, đạt 93% tổng số trẻ; mũi 2 được trên 15.300 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

tiem phong2.png

Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút đến 1 giờ và được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc - xin phòng COVID19. Theo ghi nhận, trong số các trẻ đã tiêm không có trẻ nào có những phản ứng nặng sau tiêm, tất cả đều được theo dõi sát sao theo đúng quy trình./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân