Ý kiến của cử tri xã Xuân Giang và Xuân Phú gửi tới kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX

Đăng lúc: 19/12/2023 (GMT+7)

Sáng 19/12/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện, HĐND huyện Thọ Xuân, khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 11 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

HĐND huyện.jpg
(Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khoá XX)

Kỳ họp thứ 11 diễn ra trong 2 ngày, 19 và 20/12/2023. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND huyện sẽ quyết nghị nhiều nội dung quan trọng nhằm đánh giá những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Kỳ họp được Đài truyền thanh huyện truyền thanh trực tiếp trên sóng FM, tần số 97 MHz.
Qua theo dõi nội dung, chương trình kỳ họp, nhiều cử tri trong huyện đã thể hiện rõ sự phấn khởi về những kết quả huyện Thọ Xuân đạt được trong năm 2023, đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình tới các vị đại biểu HĐND huyện.
CTung.jpg
(Cử tri Lê Văn Tùng, xã Xuân Giang)
Cử tri Lê Văn Tùng, xã Xuân Giang, nói: "Qua theo dõi kỳ họp, tôi rất phấn khởi khi nghe được kết quả đánh giá các chỉ tiêu của huyện trong năm 2023, các chỉ tiêu đều hoàn thành, có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch, tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng thứ nhất trong vùng, đứng thứ 2 toàn tỉnh. Về văn hóa xã hội có nhiều nổi bật như tổ chức thành công lễ hội Đền thờ Lê Hoàn, Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023, đây là hoạt động lần đầu tiên huyện tổ chức rất thành công, lễ hội Lam Kinh, hoạt động kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Thọ Xuân – Quế sơn tỉnh Quảng nam và nhiều hoạt động khác, Nhân dân rất phấn khởi vui mừng. Đặc biệt là được nghe HĐND trả lời 23 lượt ý kiến kiến nghị của cử tri trong huyện trên các lĩnh vực đã cho thấy tinh thần trách nhiệm của HĐND, UBND huyện, các cơ quan chức năng của huyện đã giải quyết, giải trình cụ thể. Có thể nói, năm 2023 là năm có nhiều khó khăn thách thức nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong toàn huyện đã cố gắng nỗ lực thực hiện thắng lợi trên các lĩnh vực. Chúng tôi là cử tri đánh giá cao về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 cũng như hoạt động của HĐND huyện; Cử tri chúng tôi rất mong muốn HĐND huyện, UBND huyện tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024, sớm đưa huyện Thọ Xuân đạt huyện NTM nâng cao".
Chanh.jpg
(Cử tri Lường Thị Hạnh, xã Xuân Phú)
Còn đây là ý kiến của cử tri Lường Thị Hạnh, xã Xuân Phú: "Qua theo dõi kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa, bản thân tôi đồng tình cao với các báo cáo trình tại kỳ họp. Thông qua các báo cáo này, tôi cũng như nhiều cử tri trên địa bàn xã Xuân Phú rất vui mừng bởi trong điều kiện khó khăn như hiện nay, tình hình kinh tế-xã hội huyện ta trong năm 2023 vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao. 26/26 chỉ tiêu tỉnh giao chúng ta đều hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch.Nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri được HĐND, UBND huyện quan tâm giải quyết. Qua kỳ họp này, tôi càng thêm tin tưởng vào những đại biểu HĐND huyện; Họ thực sự đã thể hiện được vai trò là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Hy vọng thời gian tới, những vấn đề được các đại biểu và cử tri kiến nghị sẽ được giải quyết triệt để hơn.Tôi kỳ vọng rằng, tại kỳ họp lần này, HĐND huyện trên cơ sở đánh giá khách quan những kết quả đạt được và có những chỉ đạo, điều hành quyết liệt để làm rõ các vấn đề tồn tại mà cử tri kiến nghị, dư luận bức xúc. Cùng với đó, các cơ quan quản lý nhà nước xác định trách nhiệm và đề xuất giải pháp khắc phục những hạn chế trên từng lĩnh vực.Thông qua kỳ họp, các đại biểu bàn thảo những nội dung và đưa ra các mục tiêu, giải pháp thiết thực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân, nhất là người dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa trong đó có Xuân Phú chúng tôi; góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện nhà hoàn thành mục tiêu năm 2024 cũng như nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ 27 nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, phấn đấu đưa Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030".
Dù khối lượng công việc nhiều nhưng Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các ban của HĐND huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện cùng các phòng, ngành có liên quan đã chủ động phối hợp, chuẩn bị tốt nội dung, các điều kiện phục vụ cho kỳ họp với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, công phu và chất lượng./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân