Hội Nông dân huyện Thọ Xuân: Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Đăng lúc: 24/11/2020 (GMT+7)

Hội Nông dân huyện Thọ Xuân hiện có trên 38.000 hội viên, sinh hoạt ở 30 hội cơ sở. thời gian qua, ngoài vận động hội viên xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hội còn có nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Để tạo điều kiện cho hội phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo,  Hội Nông dân huyện đã tổ chức các phong trào thi đua nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, phát triển kinh tế trang trại, gia trại, cải tạo vườn tạp. Các cấp hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện ủy thác cho trên 4.200 hộ vay hơn 160 tỷ đồng; thực hiện thỏa thuận liên ngành với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho gần 7.300 hộ nông dân vay trên 347 tỷ đồng, giúp cho nông dân có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.  Ngoài ra,  hội phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật; triển khai các mô hình, cung ứng giống, phân bón trả chậm sau một vụ, giúp cho nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho hội viên.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân