Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Thọ Thắng về tiến độ xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 06/06/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 1/6/2018, đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới huyện đã làm việc với lãnh đạo xã Thọ Thắng về tình hình, tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Thành viên tổ công tác chỉ đạo, hướng dẫn xã Thọ Thắng XDNTM giai đoạn 2018 - 2019 thuộc các ban, phòng, ngành, gồm: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Văn hóa và Thông tin, Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lí dự án huyện, thư ký tổ công tác; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã Thọ Thắng.

Đ/c Phạm Mai Anh, Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc với xã Thọ Thắng về XD NTM

Trước khi làm việc với địa phương, Đ/c Phó Bí thư TT Huyện ủy và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế nhà văn hóa thôn Đại Thắng, 1 số tuyến đường giao thông nội thôn, nhà ở dân cư, trạm y tế, trường Mầm non....

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác đã được nghe đồng chí Đỗ Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thọ Thắng báo cáo tình hình kết quả thực hiện các nhiệm vụ theo thông báo số 241 ngày 4/4/2018 về kết luận của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy về công tác XD NTM. Đến nay, xã Thọ Thắng đạt được 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo Quyết định 1980 của Thủ Tướng Chính phủ ban hành về Bộ tiêu chí Quốc gia xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Để phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2018, xã Thọ Thắng đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo, các tiểu ban xây dựng NTM trên địa bàn sau khi có sự thay đổi về cơ cấu tổ chức. Ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, định hướng một số chương trình mục tiêu lớn quan trọng mang tính cốt lõi trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo từ việc rà soát, tham mưu phương án, tổ chức thực hiện phương án, hoàn thiện hồ sơ công nhận đối với từng tiêu chí. Tập trung phát triển kinh tế, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Đối với các tiêu chí đã hoàn thành, địa phương tiếp tục duy trì, giữ vững đồng thời củng cố, bổ sung hoàn thiện với mục tiêu mang tính bền vững.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị của huyện đã tập trung phân tích, làm rõ hơn những thuận lợi cũng như khó khăn và đề nghị xã Thọ Thắng tổ chức rà soát đánh giá lại các tiêu chí, đảm bảo chính xác, khách quan, đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn tại địa phương với mục tiêu giúp xã Thọ Thắng hoàn thành các tiêu chí để về đích nông thôn mới trong năm 2018.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới huyện ghi nhận những cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thọ Thắng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua, cũng như sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thọ Thắng trong việc phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.  Đ/c Phó bí thư TT Huyện ủy đề nghị: xã Thọ Thắng tiếp tục rà soát, đánh giá lại các tiêu chí đã hoàn thành và hoàn thiện các tiêu chí chưa hoàn thành. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân về vai trò, trách nhiệm trong XD NTM. Thực hiện nghiêm pháp lệnh dân chủ ở cơ sở trong huy động nguồn lực, tuyệt đối không để xảy ra khiếu kiện của người dân trong đóng góp xây dựng các công trình. Khẩn trương họp dân tạo sự đồng thuận để thống nhất điều chỉnh quy hoạch sân vận động mới, đảm bảo về mặt diện tích cũng như hồ sơ thủ tục theo quy định. Chỉnh trang lại các nhà văn hóa thôn. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân làm vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, mua máy lọc nước RO đảm bảo tiêu chí vệ sinh môi trường và ATTP. Tiếp tục đôn đốc các nhà thầu, tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình theo kế hoạch. Về tiêu chí thu nhập, Đ/c Phó Bí thư TT Huyện ủy đề nghị xã Thọ Thắng rà soát lại các nguồn thu nhập của người dân, đồng thời tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng vùng chuyên canh rau màu tập trung, xây dựng các trang trại, gia trại... UBND xã chủ động đấu mối với phòng Kinh tế- Hạ tầng khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để khởi công khu công sở, nhà văn hóa trung tâm. Tiếp tục quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức. Thường xuyên tổ chức giao ban nắm bắt khó khăn, vướng mắc và đề ra giải pháp kịp thời trong XD NTM. Các thành viên tổ công tác, căn cứ chức năng nhiệm vụ, bám sát, theo dõi, chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí do ngành phụ trách báo cáo kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, giúp xã Thọ Thắng  hoàn thành các tiêu chí XD NTM trong  quý 3 năm 2018.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân