Cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản của công dân tại xã Quảng Phú

Đăng lúc: 22/11/2023 (GMT+7)

Sáng 22/11/2023, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Thọ Xuân đã thực hiện cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản đối với hộ gia đình ông Ninh Văn Soạn và bà Vũ Thị Ánh ở xóm 8 xã Quảng Phú để thực hiện các bản án của Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân.

Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Thọ Xuân chủ trì buổi cưỡng chế. Cùng tham gia phối hợp có đại diện các cơ quan, đơn vị: Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện; Bệnh viện Đa khoa huyện; các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên - Môi trường; Văn phòng đăng kí đất đai - chi nhánh Thọ Xuân, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện; Ủy ban nhân dân xã Quảng Phú.
a1.jpg
( Hội đồng họp phân công nhiệm vụ trước khi thực hiện cưỡng chế)

Trước khi thực hiện cưỡng chế, tại UBND xã Quảng Phú, Hội đồng cưỡng chế Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Thọ Xuân đã họp và phân công nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện cưỡng chế.
Tại thửa đất và nhà của ông Ninh Văn Soạn và bà Vũ Thị Ánh ở xóm 8 xã Quảng Phú, Chấp hành viên của Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Thọ Xuân đã công bố Quyết định cưỡng chế.

a2.jpg
( Tài sản cưỡng chế là đất và tài sản trên đất)

Theo Bản án số 39/2021/DS-ST ngày 17/9/2021; Bản án số 22/2023/DS-ST ngày 05/5/2023; Bản án số 23/2023/DS-ST ngày 05/5/2023; Bản án số 40/2023/DS-ST ngày 29/6/2023; Bản án số 19/2023/DS-ST ngày 27/4/2023 của Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa thì ông Ninh Văn Soạn và bà Vũ Thị Ánh phải thi hành các khoản án phí, trả nợ công dân với tổng số tiền là 629.696.788 đồng (Sáu trăm hai mươi chín triệu sáu trăm chín mươi sáu nghìn bảy trăm tám mươi tám đồng). Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Thọ Xuân cùng chính quyền và các ban, ngành đoàn thể xã Quảng Phú, nhiều lần động viên, đôn đốc, yêu cầu ông Ninh Văn Soạn và bà Vũ Thị Ánh chấp hành án nhưng không đạt kết quả, luôn đưa ra nhiều lý do, nhằm trốn tránh nghĩa vụ thi hành án.

Để thi hành dứt điểm bản án trên, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Thọ Xuân quyết định đưa vụ án ra thi hành bằng biện pháp cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản của ông Ninh Văn Soạn và bà Vũ Thị Ánh. Tài sản cưỡng chế là nhà và đất tại thửa số 352a, tờ bản đồ số 37, diện tích 271m2 có địa chỉ tại xóm 8, xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân.

Ngay trong buổi sáng, việc thực hiện cưỡng chế diễn ra đúng quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, an ninh - trật tự công cộng, an toàn giao thông khu vực và phương tiện tham gia.

a3.jpg
( Hội đồng thông qua biên bản buổi cưỡng chế)

Việc cưỡng chế thu hồi tài sản đối với hộ không chấp hành bản án là thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và tính hiệu lực, hiệu quả trong quản lý hành chính. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân trên địa bàn huyện.

Trung Tuyến- Năng Tiến

Trung tâm Văn hóa, TT, TT và Dl huyện Thọ Xuân