Đ/c Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại một số trường học

Đăng lúc: 23/08/2023 (GMT+7)

Sáng 23/8/2023, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại một số trường học trong huyện.

Cùng đi có các đồng chí: Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; phòng Giáo dục và Đào tạo.
BT1.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị năm học mới tại trường THCS, trường Mầm non, trường Tiểu học xã Quảng Phú, trường Tiểu học Xuân Châu, trường Mầm non Xuân Châu xã Thuận Minh.
BT2.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy và các thành viên đoàn công tác đã kiểm tra tình hình thực tế về công tác chuẩn bị các điều kiện cho lễ khai giảng năm học mới 2023-2024, công tác sắp xếp, phân công cán bộ giáo viên, lớp học và những khó khăn, vướng mắc cần phải đề xuất huyện.
BT.jpg
Kiểm tra thực tế hiện trạng cơ sở vật chất trường lớp, nguồn nhân lực, tình hình học sinh và các yếu tố khác có liên quan đến năm học mới. Thời điểm này, các đơn vị trường học đang chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; tiến hành tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp để sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới.
BT3.jpg
Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị của các trường; sự quan tâm vào cuộc lãnh, chỉ đạo của Phòng Giáo dục-Đào tạo và cấp ủy, chính quyền các địa phương.
BT6.jpg
Để chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất bước vào năm học mới 2023 - 2024, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Quảng Phú chỉ đạo UBND xã và các đơn vị liên quan khẩn trương khảo sát, xây dựng phương án và triển khai tu sửa các hạng mục đã xuống cấp đảm bảo các điều kiện phục vụ dạy và học tại trường THCS Quảng Phú.
BT8.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị phòng GD và ĐT rà soát lại cơ sở vật chất ở các trường học. Quan tâm đến đội ngũ giáo viên dạy liên trường; triển khai các phương án nhanh chóng ổn định đảm bảo công tác dạy và học ở các trường trong diện sáp nhập.
BT9.jpg
Ban giám hiệu các trường cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục; huy động nhân lực dọnvệ sinh trường lớp khang trang, trồng thêm cây xanh trong khuôn viên nhà trường; chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học; rà soát lại số học sinh của từng cấp, thực hiện các biện pháp đồng bộ, nâng cao chất lượng giáo dục thực chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và chuẩn bị tốt các điều kiện để bước vào năm học mới.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân