Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Hoàng Văn Đồng thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên tại xã Xuân Thiên

Đăng lúc: 25/04/2024 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều 25/4, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã đi thăm, tặng quà một số gia đình thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn xã Xuân Thiên.

444.jpg
Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành cấp huyện và các đồng chí trong Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Xuân Thiên
333.jpg

555.jpg
Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống, điều kiện sinh hoạt của thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong. Đồng thời, bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần cùng quân và dân ta làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
121212.jpg

7777.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện bày tỏ mong muốn thân nhân, người thờ cúng liệt sĩ, các chiến sĩ, thanh niên xung phong tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, giáo dục, động viên con cháu tích cực học tập, công tác, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và tinh thần chiến sĩ Điện Biên năm xưa, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng xã Xuân Thiên nói riêng, huyện Thọ Xuân nói chung ngày càng phát triển.
666.jpg
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Xuân Thiên tiếp tục chăm lo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, trong đó có gia đình liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Qua đó tạo động lực để mỗi gia đình không ngừng vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân