Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Xã Thọ Hải phát huy truyền thống đơn vị "Lá cờ đầu trong phong trào Hợp tác xã"

Đăng lúc: 22/02/2023 (GMT+7)
100%

Về Thọ Hải trong những ngày cán bộ, Đảng viên, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh nói chung, huyện Thọ Xuân nói riêng, sôi nổi thi đua lập nhiều thành tích mừng Đảng 93 năm mùa xuân, 76 năm lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa, chúng tôi nhận ra diện mạo của một vùng quê đáng sống đã hình thành rõ nét ở vùng quê này - nơi đã từng vinh dự được Bác Hồ gửi thư khen.

th.png
Đã 57 năm trôi qua, nhưng bà Nguyễn Thị Bảy, ở thôn Hương 2, xã Thọ Hải vẫn nhớ như in niềm hạnh phúc, tự hào của xã viên, cán bộ HTX Đông Phương Hồng, khi được nhận thư khen của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào  ngày 2/3/1966.
th1.png
Trao đổi với chúng tôi, bà Bảy chia sẻ:" HTX Đông Phương Hồng xã Thọ Hải là một trong 2 HTX trong huyện Thọ Xuân vinh dự được Bác Hồ gửi thư khen. Ai cũng vui mừng, phấn khởi đọc thư Bác, từ đó thêm quyết tâm lao động sản xuất để đạt thành tích cao hơn".
     th4.png                                                 
Cũng qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: HTX Đông Phương Hồng - xã Thọ Hải thành lập năm 1958, lúc đầu có 28 hộ gia đình xã viên. Trải qua quá trình phát triển, năm 1960 tăng lên 240 hộ gia đình xã viên, chia thành 10 đội sản xuất, là đơn vị luôn dẫn đầu phong trào thi đua xây dựng HTX và tăng năng suất lúa. Năm 1965, năng suất lúa của HTX đạt 6,6 tấn/ 1 ha, góp phần chi viện kịp thời cho tiền tuyến đánh Mỹ.
Trong thư gửi HTX, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: Xã viên, cán bộ HTX "cần phải cố gắng hơn nữa" để "đạt nhiều thành tích to lớn hơn nữa về các mặt". Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, xã Thọ Hải luôn nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả to lớn.Cấp ủy, chính quyền xã Thọ Hải đã đề ra các giải pháp huy động cả hệ thống chính trị tăng cường đoàn kết, nỗ lực vượt khó tiếp tục phát triển kinh tế xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

th2.png
Đồng thời, củng cố nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, năm 2021, xã Thọ Hải đã được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, xã Thọ Hải đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng ưu tiên cây trồng cho năng suất, thu nhập cao, phát triển chăn nuôi theo quy mô lớn, khuyến khích các mô hình chăn nuôi trang trại, gia trại. Hiện nay, xã đã quy hoạch phát triển vùng sản xuất rau an toàn, quy mô 12,5 ha, với hàng chục nghìn m2 nhà lưới. Thời gian qua, HTX Nông nghiệp và phát triển nông nghiệp Đông Phương Hồng tích cực tìm thị trường ổn định cho các sản phẩm rau, quả sạch của địa phương. Đời sống kinh tế, văn hóa được cải thiện, công tác quốc phòng, an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
th3.png
Đồng chí Hà Đức Hoà, Bí thư Đảng uỷ xã Thọ Hải, nói: " Xác định năm 2023 là năm quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chúng tôi đã xây dựng hệ thống các chỉ tiêu, phân giao nhiệm vụ cụ thể cho UBND, các đoàn thể chính trị xã hội, các thôn triển khai thực hiện. Trong đó trọng tâm là công tác đánh giá giữa nhiệm kỳ, thực hiện hoàn thành các tiêu chí cơ sở hạ tầng Phường theo quy định".
                                                        
Hòa chung với niềm vui chung của cả nước: Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước phát triển, trong niềm kính yêu, biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thọ Hải càng tự hào về những tình cảm và sự quan tâm sâu sắc mà Bác Hồ đã giành cho, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh và trở thành xã kiễu mẫu trong thời gian tới.
 Duy Nhã - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân