Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024 của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Đăng lúc: 11/10/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 11/10/2024, Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2024 của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

toàn cảnh.png
(Toàn cảnh hội nghị)

Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UB MTTQ và Trưởng, Phó các đoàn thể chính trị - xã hội huyện.

nghe 1.png
(Đại biểu dự hội nghị giao ban)

9 tháng đầu năm 2024, bám sát các chỉ đạo của  Ban thường vụ Huyện uỷ, trọng tâm là Nghị quyết số 09-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã kịp thời xây dựng, ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện, sát với nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của đoàn viên, hội viên và Nhân dân; Quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, bám sát địa bàn dân cư, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các phong trào do cấp uỷ, chính quyền và đoàn thể tổ chức; Công tác kiện toàn, xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên đực quan tâm; Quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; Nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

a thọ.png
(Đ/c Đỗ Kim Thọ, UV BTV HU, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, CT MTTQ huyện thông qua dự thảo báo cáo)

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Thọ Xuân đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực; tập hợp, thu hút được đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh.

c hạnh.png

anh sỹ.png

bphuong.png

a tấn.png
(Thảo luận tại hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả đạt được của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong 9 tháng đầu năm 2024, cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2024.

a cường.png
(Đ/c PBT TT Huyện uỷ Thái Xuân Cường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội huyện đã bám sát tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy, Nghị quyết HĐND huyện và triển khai bằng các chương trình, kế hoạch, đề án, các phong trào, cuộc vận động tạo nên những kết quả thiết thực, đóng góp trực tiếp vào những kết quả tích cực, toàn diện của huyện trong 9 tháng đầu năm 2024.

nghe 3.png
(Đại biểu dự hội nghị giao ban)

Về nhiệm vụ những tháng cuối năm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chủ trương, chính sách về đại đoàn kết dân tộc, về xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh. Từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước và ý chí tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và phát triển KT - XH của địa phương.

nghe r.png
(Đại biểu dự hội nghị giao ban)

Đồng chí yêu cầu MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng mở rộng và đa dạng hóa hình thức tập hợp nhân dân, bám sát cơ sở phù hợp với tình hình mới; Phải nắm chắc tình hình nhân dân để nhận diện, đánh giá; chủ động, kịp thời tham mưu cho chính quyền các cấp để giải quyết ngay những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân, hội viên, đoàn viên trong mỗi tổ chức của mình theo phương thức nắm đến từng hộ gia đình, từng cán bộ, hội viên, đoàn viên.

n4.png
(Đại biểu dự hội nghị giao ban)

Duy trì và nhân rộng các mô hình, các điển hình trong phong trào xây dựng tổ chức hội vững mạnh và tham gia phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu, mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra.

Trần Thành - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.