Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Tạo nguồn sinh lực trẻ cho Đảng

Đăng lúc: 18/03/2024 (GMT+7)
100%

- Xác định phát triển đảng viên (ĐV) trẻ nhằm góp phần bổ sung nguồn nhân lực trẻ cho Đảng, củng cố tổ chức đảng, đoàn ngày càng vững mạnh, huyện Thọ Xuân đã chú trọng công tác phát hiện, tạo nguồn, bồi dưỡng và hoàn thành tốt chỉ tiêu kết nạp ĐV mới hàng năm.

 177d0145453t27437l0.jpg

Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân Lê Đình Hải trao quyết định công nhận đảng viên mới cho các đảng viên trẻ.

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), tại Khu Di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập (Thọ Xuân)- nơi diễn ra hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh, Huyện ủy Thọ Xuân đã tổ chức lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công nhận ĐV mới kết nạp cho 36 ĐV trẻ.

Việc kết nạp 36 ĐV mới, trong đó hầu hết là học sinh các trường THPT thuộc Đảng bộ huyện là việc làm thiết thực, ý nghĩa, nhằm thực hiện hiệu quả chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường phát triển ĐV, qua đó góp phần củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và trẻ hóa đội ngũ ĐV.

Tại buổi lễ, cùng với việc tặng hoa, trao quyết định cho các ĐV mới, Thường trực Huyện ủy cũng tặng hoa chúc mừng 58 quần chúng ưu tú đang tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng và mong rằng các quần chúng ưu tú bằng sức trẻ và nhiệt huyết luôn nỗ lực, cố gắng học tập, lao động và công tác để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhấn mạnh về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác kết nạp ĐV trẻ, Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải, cho biết: “Các ĐV trẻ được kết nạp đều là những quần chúng ưu tú có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, kiên định với mục tiêu, lý tưởng cách mạng; không ngừng phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động đoàn thể và luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, thực sự xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng”.

Phát triển ĐV trong đoàn viên, thanh niên đóng vai trò quan trọng nhằm bổ sung nguồn nhân lực trẻ cho Đảng; đồng thời xây dựng, củng cố tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh. Do vậy, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ sở đoàn trong huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, cụ thể, thiết thực. Qua đó, đã kịp thời phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Bí thư Huyện đoàn Thọ Xuân Lê Trọng Quý, cho biết: “Thông qua các hoạt động tình nguyện của tổ chức đoàn, năm 2023 các cơ sở đoàn trong huyện đã bồi dưỡng, giới thiệu 796 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng; đã giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp 345 đoàn viên ưu tú”.

Theo đánh giá của Huyện ủy Thọ Xuân, bám sát thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020-2025, các cấp ủy đảng trong huyện đã chủ động hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng xây dựng kế hoạch tạo nguồn kết nạp ĐV bảo đảm có hiệu quả cả về chất lượng và số lượng. Trong đó, đáng chú ý, Ban Tổ chức Huyện ủy đã làm tốt công tác phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy xây dựng kế hoạch mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú. Nhờ vậy, công tác phát triển ĐV của huyện trong những năm qua đã đạt được kết quả tích cực.

Năm 2023, toàn huyện đã mở 11 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 929 quần chúng ưu tú và 5 lớp bồi dưỡng ĐV mới cho 406 đồng chí; xét, kết nạp 461 ĐV mới, đạt 100,6% kế hoạch. Với số lượng ĐV được kết nạp đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ, tổ chức đảng, khẳng định được hạt nhân lãnh đạo của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị.

Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân Lê Đình Hải, cho biết: "Tiếp tục thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng công tác phát triển ĐV, huyện tiếp tục tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW về tăng cường củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ ĐV trong giai đoạn mới. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng gắn với đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ở cơ sở; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ. Quan tâm đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thường xuyên nắm bắt và kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong Nhân dân".

Cùng với đó, huyện đang chú trọng công tác phát triển ĐV, trong đó trọng tâm tập trung vào các đối tượng là học sinh, sinh viên, bộ đội xuất ngũ và công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp. Các cơ quan tham mưu tổ chức kịp thời các lớp bồi dưỡng cho đối tượng kết nạp Đảng, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu của huyện hàng năm mở từ 2 - 3 lớp.
Nguồn(Baothanhhoa.vn)

 
Các tin khác