Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Phát huy truyền thống cách mạng, anh hùng, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, học tập và công tác xứng đáng với danh hiệu cao quý "người đảng viên cộng sản".

Đăng lúc: 03/02/2023 (GMT+7)
100%

Sáng 3/2/2023, tại Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường xã Thọ Lập, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức trọng thể lễ công bố Quyết định công nhận đảng viên mới kết nạp nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(3/21930 - 3/2/2023); 76 năm Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hoá (20/2/1947-20/2/2023). Tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã có bài phát biểu quan trọng. Sau đây, Trung tâm VHTT, TT và DL Huyện thọ Xuân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Huyện uỷ.

 tl19.png
 
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo huyện
Kính thưa các đồng chí đại biểu
Thưa toàn thể các đồng chí
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới Quý Mão 2023, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023). Hôm nay, tại Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường - nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên của huyện Thọ Xuân (ngày 22/7/1930) và là nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (ngày 29/7/1930), Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đảng viên mới kết nạp nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.
Thay mặt, Ban Thường vụ Huyện uỷ, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo huyện, các đồng chí đại biểu khách quý và 35 đảng viên mới kết nạp, cùng toàn thể 93 học viên lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
tl8.png

Thưa toàn thể các đồng chí!
Ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, chấm dứt thời kỳ khủng hoảng về đường lối lãnh đạo. Chỉ hơn 5 tháng sau khi Đảng ra đời, ngày 22/7/1930 tại nơi đây dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Doãn Chấp, thay mặt xứ uỷ Bắc Kỳ, hội nghị thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên huyện Thọ Xuân đã được tổ chức, gồm 7 đảng viên, do đồng chí Lê Văn Sỹ làm Bí thư. Và cũng tại địa danh lịch sử này, đúng một tuần sau đó, ngày 29/7/1930, Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá được thành lập trên cơ sở hợp nhất 03 chi bộ: Chi bộ Hàm Hạ, chi bộ Thiệu Hóa, chi bộ Thọ Xuân do đồng chí Lê Thế Long làm Bí thư.
Trải qua 93 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ huyện Thọ Xuân không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Từ chi bộ ban đầu với 7 đảng viên, đến hết năm 2022, Đảng bộ huyện có gần 13.000 đảng viên, sinh hoạt ở 60 tổ chức cơ sở đảng. Trải qua 27 kỳ Đại hội, ở mỗi thời kỳ cách mạng, Đảng bộ huyện luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, luôn thấm nhuần lời dạy của Bác, đề ra những chủ trương, nghị quyết sát đúng với tình hình thực tế của huyện và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi, đã tạo nên những dấu ấn đậm nét trong tiến trình lịch sử Đảng 93 năm qua.
Trong suốt những năm tháng chiến tranh bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo nhân dân phát huy truyền thống yêu nước của quê hương, ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn và đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; kinh tế luôn duy trì mức tăng trưởng cao; kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp theo hướng đồng bộ, nhiều công trình quan trọng của Trung ương, của tỉnh, của huyện được đầu tư xây dựng, nhất là các công trình giao thông, bộ mặt đô thị, nông thôn có nhiều đổi mới khang trang; các hoạt động văn hoá - xã hội chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao; khối đại đoàn kết toàn dân được xây dựng vững chắc, lòng tin của nhân dân với Đảng bộ ngày càng được tăng cường. Những thành tích vẻ vang, những thành tựu to lớn trong 93 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện Thọ Xuân càng tô thắm thêm truyền thống quê hương cách mạng vẻ vang.
tl9.png
Kính thưa toàn thể các đồng chí!
Tại buổi lễ công bố Quyết định công nhận đảng viên mới kết nạp, đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và được tổ chức trên mảnh đất lịch sử nơi diễn ra thành lập chi bộ đảng đầu tiên của huyện Thọ Xuân và nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.
Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy tôi đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương các cấp ủy đảng, chi bộ trên địa bàn huyện đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp quần chúng đủ tiêu chuẩn vào Đảng.
Việc kết nạp 35 đảng viên mới, trong đó có đảng viên là học sinh các trường THPT thuộc Đảng bộ huyện là việc làm thiết thực, thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường phát triển đảng viên, qua đó góp phần củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và trẻ hóa đội ngũ đảng viên. Các đảng viên trẻ đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện về bản lĩnh chính trị, kiên định với mục tiêu, lý tưởng cách mạng, tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động đoàn thể, luôn gương mẫu trong mọi hoạt động thực sự xứng đáng được đứng trong hàng ngũ Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
tl13.png
Tại buổi lễ trang trọng hôm nay, Ban Thường vụ Huyện ủy mời 93 quần chúng ưu tú đang dự lớp bồi dưỡng kết nạp đảng về dự buổi lễ. Tôi mong rằng 93 quần chúng đang dự học lớp bồi dưỡng cảm tình đảng bằng sức trẻ và nhiệt huyết, luôn nỗ lực, cố gắng học tập, lao động và công tác để sớm được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chi bộ các trường THPT trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 ngày 28/5/2021 của ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phát triển đảng viên, nhất là trong học sinh, sinh viên, những người lao động trực tiếp, bộ đội, công an xuất ngũ, tạo điều kiện cho các quần chúng được học tập, lao động, công tác, phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam với động cơ, mục đích đúng đắn.
Đảng bộ, chi bộ các nhà trường thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn, thực hiện tốt phương châm: Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong đoàn viên thanh niên gắn với phát hiện, bồi dưỡng, kết nạp những học sinh đủ tiêu chuẩn vào Đảng, góp phần củng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức đảng, đoàn thể và chất lượng Đảng viên.
Tôi đề nghị các đảng viên trẻ hôm nay: trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam không chỉ là vinh dự mà còn mang trong mình trọng trách lớn lao, đó là trách nhiệm với Tổ quốc, với nhân dân, với Đảng, nhà nước và gia đình, người thân và với chính bản thân mỗi đồng chí. Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tôi đề nghị từng đồng chí cần nhận thực đầy đủ về vị trí, vai trò, sứ mệnh lịch sử của Đảng cộng sản Việt Nam, về bổn phận, trách nhiệm của người đảng viên Đảng cộng sản luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng, sẵn sàng dấn thân theo lý tưởng cách mạng, chấp nhận gian khổ, hy sinh, phấn đấu đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn để xứng đáng với danh hiệu cao quý "người đảng viên cộng sản".
tl20.png
Với tấm lòng thành kính, chúng ta tưởng nhớ và biết ơn các bậc lão thành cách mạng, các chiến sĩ cộng sản kiên trung, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và nhiều thế hệ đồng chí, đồng bào - những người con thân yêu của quê hương Thọ Xuân đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Chúng ta tưởng nhớ và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người sáng lập, rèn luyện Đảng ta, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam cập bến vinh quang. Chúng ta nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách sáng ngời của Bác.
Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, tôi chúc các đồng chí đại biểu cùng toàn thể các đồng chí năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.
Xin trân trọng cảm ơn.
Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân