Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Huyện ủy Thọ Xuân: Dâng hoa, dâng hương tại di tích lịch sử cách mạng Yên Trường xã Thọ Lập

Đăng lúc: 03/02/2023 (GMT+7)
100%

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), sáng 3/2/2023, Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức dâng hoa, dâng hương tại di tích lịch sử cách mạng Yên Trường xã Thọ Lập.

tl1.png
Dự lễ có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBKT Huyện uỷ; Văn phòng Huyện uỷ. Đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội huyện; Trung tâm Chính trị Thọ Xuân. Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thọ Lập. Bí thư các Đảng uỷ, chi uỷ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ. Các đồng chí Đảng viên mới kết nạp từ đầu năm 2023 đến nay; các đồng chí học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 76 năm Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hoá.
tl2.png

tl4.png
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí Thường trực Huyện ủy và đoàn đại biểu đã mặc niệm tri ân và tưởng nhớ những chiến sỹ cộng sản trung kiên thế hệ đầu tiên đã xây dựng nên Đảng bộ huyện Thọ Xuân nói riêng và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nói chung, đặt nền móng cho phong trào cách mạng của tỉnh Thanh Hóa.
tl5.png
Tiếp bước truyền thống và tấm gương của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Thọ Xuân nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu, các vị cách mạng tiền bối đã lựa chọn, ra sức phấn đấu, tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh. Thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết số 10 của BTV Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn 2045, xây dựng huyện Thọ Xuân đến năm 2025 trở thành một trong những huyện dẫn đầu của tỉnh, đến năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân. Đến năm 2045, Thọ Xuân là đô thị văn minh, hiện đại, kiểu mẫu của cả tỉnh.
tl.png
Là huyện sớm có phong trào cách mạng phát triển sâu rộng, ngày 22/7/1930, tại nhà đồng chí Lê Văn Sỹ ở thôn Yên Trường, xã Thọ Lập, chi bộ cộng sản đầu tiên của Đảng bộ Thọ Xuân được thành lập với 7 đảng viên. Ngày 29/7/1930, ngôi nhà của đồng chí Lê Văn Sỹ được chọn làm nơi tổ chức hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá. Do có nhiều đóng góp cho cách mạng, ngôi nhà của đồng chí Lê Văn Sỹ được xếp hạng di tích lịch sử cách mạng. Tự hào về truyền thống quê hương, huyện Thọ Xuân cũng như xã Thọ Lập thường xuyên chăm lo gìn giữ, bảo vệ điểm di tích quan trọng này. Nhằm lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghiên cứu, học tập của các tầng lớp nhân dân và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Hiện nay, khu di tích được tỉnh và huyện Thọ Xuân đầu tư, tôn tạo đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật, thẩm mỹ và giá trị văn hóa lịch sử cách mạng, công trình vừa là “địa chỉ đỏ” trong giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, vừa là điểm du lịch kết nối với Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh và Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Lê Hoàn.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân