Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền

Đăng lúc: 15/03/2024 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác, chiều 15/3/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức hội nghị để thảo luận và cho ý kiến một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

10 (4).jpg
( Toàn cảnh hội nghị)

Dự hội nghị có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Các đồng lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị có liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Lập.
9 (1) (1).jpg
(Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo Kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024)

Tại hội nghị, UBND huyện báo cáo Kế hoạch tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, Kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn, tổ chức Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024.
3 (1) (1).jpg
( Đồng chí Đỗ Thế Mạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban CHQS huyện báo cáo Kế hoạch tại hội nghị)
Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông qua Chỉ thị về việc tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2024; Kế hoạch thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy quân sự tỉnh và BTV Huyện ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024.
2 (1) (1).jpg
( Đồng chí Trịnh Duy Niệm, Ủy viên BTV Huyện ủy báo cáo Dự thảo quy chế phối hợp)

Công an huyện báo cáo Dự thảo quy chế phối hợp thực hiện giữa Đảng ủy Công an huyện với Đảng ủy Công an các xã, thị trấn về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong Công an xã và Kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh và BTV Huyện ủy về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong Công an huyện.
4 (5).jpg

5 (8).jpg

7 (5).jpg
( Các ý kiến thảo luận tại hội nghị)
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thống nhất với nội dung dự thảo các Kế hoạch, Phương án được triển khai tại hội nghị và bàn các giải pháp để tập trung thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đề ra.
12 (2).jpg
( Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị)
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao ý kiến thảo luận của các đồng chí tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến sát đúng với các nội dung Kế hoạch được triển khai để tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đối với Kế hoạch Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, Kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc ( 08/3 Ất Tỵ 1005-08/3 Giáp Thìn 2024) và tổ chức Tuần lễ Văn hóa- Du lịch-Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, trên cơ sở Kế hoạch, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với UBND huyện xây dựng và hoàn thiện nội dung kịch bản để tổ chức thành công Lễ hội đền thờ Lê Hoàn, thời gian tổ chức trong 5 ngày, bắt đầu từ 13/4-17/4/2024 ( tức từ ngày 05/3-09/3 năm Giáp Thìn).
8 (4).jpg
Các hoạt động diễn ra tại Lễ hội, cần tập trung bố trí các gian hàng để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện; căn cứ đề án phát triển du lịch của huyện cần lựa chọn, giới thiệu các trò chơi dân gian tại lễ hội; lựa chọn đơn vị tham gia thi cắm trại binh; tổ chức liên hoan văn hóa, văn nghệ với 30/30 đơn vị, xã thị trấn tham gia.
11 (8).jpg
Đối với Chỉ thị về việc tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2024, Kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy quân sự tỉnh và BTV Huyện ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2024; Dự thảo quy chế phối hợp thực hiện giữa Đảng ủy Công an huyện với Đảng ủy Công an các xã, thị trấn về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong Công an xã  Dự thảo kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp số 3118 giữa Đảng ủy Công an tỉnh và BTV Huyện ủy về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong Công an huyện, trên cơ sở các ý kiến góp ý của các địa biểu tại hội nghị, Ban CHQS huyện, Công an huyện tập trung bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung Kế hoạch để ban hành triển khai thực hiện.

Lê Thơ- Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện